Premier League

08:59 02/05/2019
Người đàn ông giàu nhất Vương quốc Anh, Jim Ratcliffe không loại trừ khả năng sẽ đầu tư để mua lại CLB Chelsea trong tương lai.

 
Do gặp rắc rối về visa, tỉ phú Roman Abramovich chưa thể hẹn ngày trở lại nước Anh. Vì vậy, truyền thông đảo quốc sương mù cho rằng ông đã sẵn sàng nhượng lại CLB Chelsea cho một nhà đầu tư khác. Hiện đã có nhiều tỉ phú đánh tiếng muốn mua lại đội bóng Tây London. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là Jim Ratcliffe.


Theo định giá của Sunday Times, khối tài sản của Ratcliffe có giá trị ước tính khoảng 21,05 tỉ bảng. Tính ra, tài sản của tỉ phú này gấp hơn 2 lần so với Roman Abramovich (khoảng 9,3 tỉ bảng).

Jim Ratcliffe hiện là người đứng đầu tập đoàn hóa giàu đa quốc gia Ineos với doanh thu hàng năm là 45 tỉ bảng. Ông đang sở hữu 18.500 nhân công trải dài trên 22 quốc gia. Đây cũng là người đàn ông có khối tài sản lớn nhất nước Anh. Do sinh sống ở London, Jim Ratcliffe thường xuyên đi xem Chelsea thi đấu ở sân Stamford Bridge bằng bộ vé VIP trọn mùa. Vì vậy, tỉ phú này sẵn sàng mua lại The Blues dù ông là CĐV của Man United.

Trong bài phỏng vấn mới nhất trên BBC Sport, Ratcliffe không loại bỏ khả năng sẽ đầu tư vào Chelsea trong tương lai.

"Bạn không thể nói không với bất cứ cơ hội nào. Tôi hiện chưa biết cuộc đàm phán sẽ kết thúc khi nào. Tôi đã mua 1 CLB ở Thụy Sỹ (Lausanne Sport) và đây là sự đầu tư mang tính giáo dục cao", Ratcliffe chia sẻ trên BBC Sport.

Theo SportMail, Chelsea trong 1 năm trở lại đây đã có cuộc đàm phán với nhiều nhà đầu tư có ý định mua lại CLB, trong đó có 2 tỉ phú đến từ Mỹ và châu Á. Tuy nhiên,  Ratcliffe được đánh giá cao hơn cả bởi khối tài sản kếch xù. Nhiều nguồn tin từ Anh khẳng định tỉ phú 66 tuổi này sẵn sàng chi hơn 1 tỉ bảng để trở thành ông chủ mới của The Blues.

Ngoài Chelsea, tỉ phú Ratcliffe còn có ý định mua lại CLB Nice, đội bóng hiện đang đứng thứ 7 ở Ligue 1. Với diễn biến hiện tại, người đàn ông giàu nhất nước Anh rõ ràng đã có kế hoạch đầu tư mạnh vào bóng đá.

 
Phương Minh (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top