Premier League

19:56 09/08/2015
Jose Mourinho đã vừa ký với Chelsea một bản hợp đồng mới có thời hạn tới tận 2019. Với bản hợp đồng này, “Người đặc biệt” không giấu được tham vọng cùng Chelsea thống trị Premier League trong những mùa giải tới…
 Jose Mourinho đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Chelsea có thời hạn tới 2019
MOURINHO LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC

Rạng sáng ngày hôm qua, Jose Mourinho đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Chelsea có thời hạn tới 2019. Trong 4 năm tới làm việc tại Stamford Bridge, Mourinho sẽ thu về tổng cộng 30 triệu bảng, tương đương mức lương mỗi mùa của chiến lược gia người Bồ Đào Nha là 7,5 triệu bảng. Một mức thu nhập giúp Mourinho ngự trị trong nhóm những HLV hưởng lương cao nhất thế giới. Song, đó rõ ràng không phải là điều mà “Người đặc biệt”  hướng tới.
Jose Mourinho ký bản hợp đồng mới Chelsea có thời hạn tới 2019
Cũng trong ngày hôm qua, Man City đã gia hạn hợp đồng với Manuel Pellegrini tới 2017. Nhưng việc Man City bất ngờ gia hạn với Pellegrini khác hoàn toàn với việc Chelsea giữ chân Mourinho. Đó cùng là những bàn hợp đồng ngay trước mùa giải mới để khích lệ tinh thần. Nhưng với Pellegrini chỉ là bản hợp đồng thêm 1 năm, tới 2017, và niềm tin mà Man City đặt ở Pellegrini vẫn là một dấu hỏi lớn khi có thông tin họ đang mời Pep Guardiola (Bayern) về dẫn dắt đội bóng vào Hè 2016.

Cũng trong buổi phỏng vấn sau khi ký hợp đồng, Mourinho cho rằng việc gắn bó với một đội bóng lâu dài, xây dựng đội quân theo ý tưởng riêng… như Arsene Wenger là điều đáng mơ ước với mọi HLV và đó cũng là điều mà ông mong muốn tại Chelsea. Nhưng Mourinho cũng có phát biểu bóng gió rằng ông không muốn là Wenger, người vẫn đang “chờ và chờ” những danh hiệu lớn.
“Tôi ở lại vì đội bóng cảm thất hạnh phúc với tôi. Và điều đó cũng khiến tôi hạnh phúc”, Mourinho chia sẻ.

TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC?

“Tôi từng nói khi tôi trở lại đây 2 năm trước rằng tôi có một cảm giác rất đặc biệt với đội bóng này và nó chưa từng thay đổi. Đây là đội bóng trong trái tim tôi và tôi rất vui khi được gắn bó với đội bóng trong thời gian dài tới”, Mourinho cho biết thêm. 
 
Kể từ khi bắt đầu theo nghiệp HLV, Mourinho thường gắn bó với các đội bóng trong một quãng thời gian ngắn, bất chấp ông vẫn mang đến những thành công lớn. Mourinho từng dẫn dắt Porto 2 mùa rưỡi, 2 mùa tại Inter và 3 mùa tại Real. Trong lần huấn luyện Chelsea trước, Mourinho chỉ còn thiếu 1 tháng nữa là có tròn 4 mùa giải với The Blues và đó chính là quãng thời gian lâu nhất mà ông từng gắn bó với một đội bóng. Nếu Mourinho ở lại Chelsea tới hết hợp đồng, chiến lược gia này sẽ có 6 năm gắn bó với Chelsea ở lần thứ 2 dẫn dắt đội bóng thành London.
Không khó để cảm nhận được Mourinho đã dành tình yêu thực sự của mình cho Chelsea và niềm tin tuyệt đối vào đội bóng mà ông đang xây dựng. “Chelsea không cần phải mua tới 10 cầu thủ mới để trở nên mạnh hơn”, là tuyên bố của “Người đặc biệt” sau khi gia hạn hợp đồng. 
 
Rõ ràng, với một tập thể có chiều sâu và có tính kế thừa, Mourinho đang rất tự tin với con đường mà ông đã vạch ra cho Chelsea. Đó là đội bóng của Mourinho và phía trước đội bóng này là một con đường hạnh phúc, với tràn ngập những danh hiệu. Nó khác hoàn toàn với Real, đội bóng nằm ngoài khả năng kiểm soát của chiến lược gia người Bồ Đào Nha và ông đã phải ra đi ở mùa thứ 3, chỉ 1 mùa sau khi Mourinho gia hạn hợp đồng thêm 4 năm.
 
“Mourinho mang đến 10 điểm khác biệt”
 
Theo cựu cầu thủ Jamie Carragher của Liverpool thì Mourinho là một “vũ khí đặc biệt” của Chelsea. “Cũng giống như Alex Ferguson, Mourinho mang đến cho Chelsea nhiều hơn 10 điểm so với các đội bóng khác. Chelsea có thể không vượt trội so với đối thủ về lực lượng nhưng Mourinho là một sự khác biệt”, Carragher nhận định.
Mạnh Đức (bongda+)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top