Premier League

14:15 27/04/2018
HLV Jose Mourinho bất ngờ lên tiếng về việc mua và bán Mohamed Salah khi còn dẫn dắt Chelsea.
 
Mohamed Salah đến Chelsea vào tháng 1 năm 2014 sau 2 mùa giải gây ấn tượng mạnh ở Basel. Tuy nhiên ở thời điểm đó, cầu thủ người Ai Cập mới 21 tuổi và không thể cạnh tranh vị trí đá chính dưới thời Mourinho.
 
Chỉ sau 1 năm, Salah bị Chelsea đẩy Fiorentina theo dạng cho mượn. Đến mùa Hè 2015, The Blues tiếp tục để Salah đến Roma và bán đứt ngôi sao người Ai Cập vào mùa Hè 2016, thời điểm Mourinho đã bị sa thải từ lâu.
 
Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Salah không trở về Premier League và tỏa sáng rực rỡ ở Liverpool mùa giải này. Kể từ đầu mùa, Salah đã ghi 43 bàn thắng cho The Reds và giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA. 
 
Trong lúc Salah tỏa sáng, Mourinho là người thường xuyên bị chỉ trích nhất. Các chuyên gia cùng người hâm mộ Chelsea cho rằng chính Mourinho là người đã đẩy Salah ra đi khi còn dẫn dắt CLB này.
 
Đến hôm qua, HLV đang dẫn dắt Man Utd bất ngờ lên tiếng phản bác đám đông. Chia sẻ trên ESPN Brazil, ông nói: “Họ đã nói ngược hoàn toàn. Chính tôi là người mua Salah. Tôi đã yêu cầu Chelsea mua Salah và chịu trách nhiệm đưa cậu ấy về Chelsea”.
 
“Nhưng khi mới đến Chelsea, Salah vẫn là tài năng trẻ. Về thể chất, cậu ấy chưa sẵn sàng. Về tinh thần, cậu ấy cũng không sẵn sàng vì cuộc sống, văn hóa khác biệt. Mọi thứ lúc đó đều rất khó khăn với Salah”.
 
“Chúng tôi quyết định cho cậu ấy đi mượn và cậu ấy cũng muốn điều đó. Cậu ấy muốn thi đấu nhiều hơn để trưởng thành hơn. Cậu ấy muốn đi và chúng tôi để cậu ấy đến Fiorentina”.
 
“Chelsea là người quyết định bán cậu ấy, không phải tôi. Khi họ nói tôi là người đã bán cậu ấy thì họ đã nói dối. Tôi là người mua cậu ấy. Tôi chỉ đồng ý cho cậu ấy đi mượn, bởi lẽ tôi nghĩ đó là điều cần thiết”.
 
Mặc dù phủ nhận việc bán Salah nhưng Mourinho cũng cho rằng đây không thể tính là sai lầm trong bóng đá. Theo ông, việc mua bán cầu thủ còn tùy vào tình hình của đội bóng và chính cầu thủ đó.  
 
Theo BĐS

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top