Premier League

14:25 06/03/2016
​Thêm một lần nữa, trận derby Bắc London kết thúc với rất nhiều tranh cãi nãy sinh. Trong đó, đáng chú ý nhất là tình huống Eric Dier kéo áo Olivier Giroud vô cùng thô thiển nhưng không bị truất quyền thi đấu.
 

Trở lại với tình hình trên sân, Arsenal dẫn trước ở hiệp 1 sau pha lập công đẹp mắt của Aaron Ramsey và đi vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn bàn cùng một thế trận chắc chắn.

Tuy vậy tình hình đã xoay chuyển ở hiệp 2 khi Francis Coquelin bị truất quyết thi đấu. Cầu thủ người Pháp thực hiện một pha xoạc bóng thiếu khôn ngoan với Harry Kane và lãnh thẻ vàng thứ 2. 

Chơi hơn người, Tottenham dễ dàng lội ngược dòng trước khi Alexis Sanchez bất ngờ gỡ hòa cho Arsenal ở phút 76.

Có bàn quân bình tỷ số, Pháo thủ hưng phấn tràn lên phần sân của Spurs. Và trong một tình huống tấn công như vậy, Olivier Giroud qua người đẹp mắt nhưng bị Eric Dier kéo ngã rõ ràng.

Tuy nhiên dù quan sát rất rõ pha bóng trên nhưng trọng tài chính Michael Oliver lại bỏ qua chiếc thẻ vàng cho đội chủ nhà. Đáng chú ý trước đó, Eric Dier cũng đã lãnh một thẻ phút 73.

Phát biểu trên chương trình truyền hình của BT Sport, cựu trọng tài Howard Webb khẳng định, "Eric Dier đáng lẽ phải bị truất quyền thi đấu ở tình huống này". 

Chưa kể tính chất quan trọng của tình huống khi Giroud có thể thoát xuống để tạo nên một pha bóng nguy hiểm cho Arsenal, chỉ cần hành động kéo áo của Eric Dier đã đủ để trọng tài chính rút thẻ nhưng Michael Oliver lắc đầu. 

Nếu Tottenham mất người sau tình huống này, Arsenal đã có nhiều lợi thế để hướng đến 3 điểm, bởi họ chơi ép sân tạo ra nhiều cơ hội trong những phút cuối khi đối thủ đã thấm mệt.

90min

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top