Premier League

10:22 11/08/2018
Tháng Ramadan của người Hồi giáo đến đúng dịp trận chung kết Champions League diễn ra và các ngôi sao theo Đạo Hồi bên phía Liverpool sẽ phải nhịn ăn.
 
Trong đội hình Liverpool hiện tại, có 3 cầu thủ theo đạo Hồi. Đó là Sadio Mane, Emre Can và đặc biệt, ngôi sao sáng giá nhất Mohamed Salah. Bởi vậy, The Kop có lý do để lo lắng khi tháng Ramadan của những người theo đạo Hồi chuẩn bị bắt đầu và đến đúng vào dịp trận chung kết Champions League với Real Madrid ở Kiev diễn ra.
Liverpool phat sot vi Salah nhin an truoc chung ket UCL hinh anh
Salah và Mane luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong tín ngưỡng của họ
Ramadan là tên gọi tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập. Tháng Ramadan theo dương lịch thay đổi từng năm, không có ngày thống nhất và năm nay, tháng lễ này rơi vào khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 16/4. Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... tức không được đưa bất kể thứ gì vào miệng. Quy định này áp dụng vào ban ngày – cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.
 
Luật của đạo Hồi cũng quy định rõ không có trường hợp nào được “đặc cách” việc nhịn ăn trừ phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi hay người ốm. Vì vậy, tháng Ramadan sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các vận động viên thể thao, đặc biệt là cầu thủ bóng đá bởi họ luôn phải tập luyện với cường độ cao hàng ngày nhưng không có gì bỏ bụng cho đến khi mặt trời lặn.
 
Trong thời gian khoác áo Chelsea, Salah từng thừa nhận khó khăn trong việc cân bằng giữa nhịn ăn suốt tháng Ramadan với lịch trình tập luyện giai đoạn tiền mùa giải của The Blues: “Ramadan đem lại chút khó khăn cho tôi bởi chúng tôi có 2 buổi tập mỗi ngày, thời tiết thì rất nóng và tôi thì phải ra sân mọi trận đấu”. 
 
Rõ ràng, Liverpool có lý do để lo lắng cho tình trạng thể lực của Salah hay Mane. Hậu vệ trái Alberto Moreno trong những phát biểu gần đây "nửa đùa nửa thật" anh hi vọng mình có thể ăn và uống giúp người đồng đội Salah trong tháng này để ngôi sao người Ai Cập có được thể lực tốt nhất.
Theo BĐS

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top