Premier League

17:13 22/06/2019
HLV người Đức, Jurgen Klopp thừa nhận đồng tiền ngày càng chi phối bóng đá nhiều hơn.

 
Khi M.U vung 89 triệu bảng mua lại Paul Pogba cách đây 3 năm, Jurgen Klopp đã lên tiếng chê bai đối thủ. Ở thời điểm đó, HLV người Đức nói: “Các CLB khác có thể lên thị trường, vung tiền chiêu mộ các cầu thủ hàng đầu. Tôi muốn làm việc theo cách khác. Tôi sẽ làm khác ngay cả khi có rất nhiều tiền để chi tiêu”.

Tuy nhiên, chỉ hơn một năm sau, Jurgen Klopp đã liên tiếp phá kỷ lục chuyển nhượng của Liverpool để nâng cấp đội hình, đáng chú ý nhất là việc chiêu mộ trung vệ Van Dijk và thủ môn Alisson cùng với giá 75 triệu bảng. Chính các hợp đồng này đã góp công lớn giúp Liverpool vô địch Champions League mùa giải vừa qua và cạnh tranh danh hiệu Premier League đến phút cuối với Man City.


Khi được hỏi về bình luận cách đây 3 năm, Jurgen Klopp cho rằng các phóng viên đã hiểu sai ý của ông. Bên cạnh đó, HLV người Đức thừa nhận tiền bạc đang chi phối bóng đá ngày một nhiều hơn.

Jurgen Klopp nói: “Khi tôi còn ở Đức, Bayern có một túi tiền không đáy, giống như 100 triệu bảng. Thế nhưng ở thị trường bây giờ, 100 triệu bảng có khi chỉ giúp bạn mua được một trung vệ, và thậm chí không đủ để trả lương cho họ. Thị trường đã thay đổi nhiều hơn những gì tôi dự đoán, nhưng tôi vẫn giữ vững quan điểm của tôi”.

“Tôi nghĩ ở đây có một số hiểu nhầm khi dịch thuật. Ý của tôi là nếu chúng ta phấn đấu trong bóng đá chỉ vì tiền bạc mà không vì bóng đá, thì khi đó tôi sẽ giải nghệ. Bây giờ, tôi vẫn cảm thấy như vậy”.


“Liverpool là một CLB tham vọng. Chúng tôi sẽ không thể cạnh tranh danh hiệu nếu không chi tiền. Các CLB khác đều chi tiền, và đương nhiên chúng tôi cũng phải làm như vậy”.
Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top