Premier League

10:57 18/10/2015
Sẽ còn có những Ban tổ chức nhận được tiền phạt, sẽ còn những phát ngôn "khó nghe" được phát ra, giới truyền thông sẽ còn rất nhiều cơ hội để khai thác. Tất cả xuất phát từ tuyên bố của Jose Mourinho về tương lai.
Cách đây không lâu, Jose Mourinho từng nói về tương lai của mình với nhận định rằng, ông sẽ cố gắng để duy trì nghề HLV tới năm 70 tuổi, nhưng mới đây, thuyền trưởng của Chelsea tin rằng, 15 năm nữa, ông vẫn gắn bó với công việc. Không biết ông quên hay tự đánh giá về việc thu hẹp thời gian như vậy.

Mourinho nói điều đó trong buổi lễ phát hành cuốn sách mới, nói về 1 thập kỷ rưỡi mà ông đã đi qua trong công việc HLV. Ông tỏ ra lạc quan về tương lai, mặc dù hiện tại, câu chuyện của ông và Chelsea đang tràn ngập những khó khăn. The Blues khởi đầu một cách tệ hại trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch Premier League.

Đội bóng chủ sân Stamford Bridge hiện tại đang đứng thứ 16 với chỉ 8 điểm giành được từ 8 vòng đấu. Kết quả đó kéo theo một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Mourinho từ các lãnh đạo của CLB, sau trận thua gần đây nhất với tỷ số 1-3 trước Southampton. Mặc dù phong độ hiện tại không khiến cho HLV 52 tuổi bị sa thải nhưng ông cũng cảm nhận được qua những khó khăn hiện tại của Chelsea có thể mở ra một chương mới thú vị hơn - một giai đoạn mà ông không nhìn thấy sự kết thúc ở Tây London.

"Thật khó để nói nhưng nếu bạn hỏi tôi bao nhiêu năm nữa làm nghề HLV, tôi sẽ nói tôi làm 15 năm, tôi sẽ làm 15 năm, nếu tôi có thể", Mourinho nói, "Tôi có thể ở lại Chelsea thêm 15 năm nữa hay không ư? Tôi không biết, tôi không nghĩ vậy. Tôi không nghĩ bóng đá hiện đại cho phép điều đó xảy ra nữa. Thế nên, sẽ là bình thường nếu tôi không kết thúc sự nghiệp tại Chelsea. Tôi muốn vậy, nhưng tôi không nghĩ điều đó là có thể. Tôi nghĩ chúng ta đang làm một cuốn sách tương tự, tôi hy vọng, trong 15 năm. Điều tôi có thể nói là tôi sẽ không làm một cuốn sách gây tranh cãi. Cuốn sắp tới sẽ có rất nhiều chương. Chương đầu tiên sẽ là khoảnh khắc hiện tại tôi đang sống, với 4 thất bại ở Premier League, với 2 thất bại trên sân nhà, con số nhiều hơn cả những gì tôi đã làm trong 100 trận đấu trên sân nhà trước đây. Đây sẽ là điểm bắt đầu của cuốn sách mới, nhưng cũng sẽ là cuốn sách với nhiều thời điểm đẹp, nhiều chiếc cúp, nhiều danh hiệu. Tôi không nghĩ tôi chỉ có 10 danh hiệu vô địch trong sự nghiệp".

Mourinho hào hứng với 15 năm phía trước bao nhiêu thì giới truyền thông cũng háo hức bấy nhiêu, bởi họ vẫn còn rất nhiều đề tài để khai thác về Mou, chờ đợi và lắng nghe những phát ngôn "gây sốc" từ Người đặc biệt, và, nói một cách vui vẻ, sẽ còn có những Ban tổ chức thu được tiền phạt từ HLV đầy cá tính người Bồ Đào Nha này!
Thiên Sơn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top