Premier League

09:37 23/01/2015

hlv-arsene-wenger-muon-co-nhieu-cau-thu-nuoc-ngoai-tai-premier-league

HLV Arsene Wenger muốn có nhiều cầu thủ nước ngoài tại Premier League

Arsenal đang đàm phán về hợp đồng chuyển nhượng với hậu vệ người Brazil, Gabriel Paulista từ Villarreal. Nhưng giấc mơ thi đấu tại Anh của Gabriel Paulista có thể bị phá hỏng bởi quy định về giấy phép lao động tại Anh.

Theo quy định hiện hành để xin được giấy phép lao động tại Anh, cầu thủ đó phải tham gia vào 75% các trận đấu quốc tế của ĐTQG trong vòng 2 năm qua. Trung vệ Paulista năm nay 24 tuổi vẫn chưa có trận đấu nào trong màu áo ĐTQG Brazil và không có hộ chiếu châu Âu, có nghĩa trường hợp của ngôi sao người Brazil sẽ phải chờ ý kiến của FA trước khi có thể được ra sân thi đấu cho Arsenal.

Trong những năm qua chính sách hạn chế cầu thủ nước ngoài của FA được cho rằng là một cách để cứu vãn tương lai của ĐT Anh. Tuy nhiên, theo HLV Wenger, đây là một chính sách không phù hợp và nó gây thiệt hại lớn với các CLB tại Premier League: “Lý tưởng nhất là chúng tôi cần phải mở cửa hoàn toàn cho tất cả các cầu thủ. Bất kỳ ai cũng có thể được thi đấu ở đây”.

“Với những quy định về việc xin giấy phép lao động hiện tại, các CLB sẽ phải chi rất nhiều tiền cho một cầu thủ khi họ trưởng thành. Chúng tôi đã quan tâm tới chữ ký của Di Maria khi cậu ấy 17 tuổi, nhưng không thể thực hiện được bản hợp đồng chuyển nhượng bởi vì Di Maria sẽ không có cơ hội để thi đấu tại Premier League. Điều đó có nghĩa các CLB chỉ có thể đưa Di Maria đến Anh khi cậu ấy có mức phí chuyển nhượng rất lớn”.

HLV Wenger cho biết chỉ có hai cách để tăng cường chất lượng các học viện đào tạo trẻ đó là cho phép tất cả các cầu thủ nước ngoài được ra sân thi đấu hoặc chỉ sử dụng các cầu thủ người Anh trong các trận đấu. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng các cầu thủ người Anh có thể sẽ ảnh hưởng đến lượng khán giả theo dõi Premier League trên toàn cầu.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top