Premier League

08:52 13/11/2015
Sau tuyên bố hàng loạt đội bóng cho các cầu thủ sử dụng chất cấm, HLV Arsene Wenger của Arsenal đã được FA mời lên làm việc.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ L’Equipe (Pháp) mới đây,  HLV Arsene Wenger khẳng định Arsenal của ông đã phải thi đấu với không ít đội bóng cho các cầu thủ của họ dùng doping!  Trong bài trả lời phỏng vấn của mình, vị chiến lược gia người Pháp khẳng định rằng “Tôi biết nhiều đội bóng sử dụng chất doping để cầu thủ của họ chơi với phong độ cao hơn bình thường”. Trước đó nữa, Wenger còn tố “có đầy huyền thoại là những kẻ gian lận”.
HLV Arsene Wenger bi va mieng hinh anh
HLV Wenger của Arsenal có tuyên bố sốc về việc các đội bóng trên thế giới sử dụng chất cấm
Để khẳng định sự trong sạch của mình về vấn đề này, vị chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh: “Trong 30 năm làm HLV, tôi chưa bao giờ “tiêm” thứ gì cho các cầu thủ để họ chơi tốt hơn. Tôi cũng chưa bao giờ đưa cho họ bất kỳ sản phẩm nào có thể giúp cải thiện phong độ. Tôi tự hào về điều đó. Tôi luôn cố gắng trung thành với những giá trị mà tôi tin là quan trọng trong cuộc sống này, và truyền những giá trị đó tới những người khác”.

Tuy nhiên, sau bài phát biểu của mình với báo giới, HLV Arsene Wenger của Arsenal đã được ủy ban kỷ luật FA mời lên làm việc. Theo đó FA muốn Wenger đưa ra được những chứng cứ về những vấn đề mà vị chiến lược gia người Pháp nhắc đến.

Trong tuyên bố của mình, người đại diện của FA cho biết: “FA kết hợp với Ukad (Hiệp hội phòng chống Doping Anh) điều hành một trong các chương trình thử nghiệm chống doping toàn diện nhất trên thế giới. Chúng tôi đã phát hiện một vài trường hợp xét nghiệm dương tính với thuốc tăng cường hiệu suất. Tất cả những trường hợp dương tính với chất cấm đều được công bố bởi Ukad và FA”.

Phát biểu của HLV Wenger ở đúng thời điểm làng thể thao thế giới đang bị rúng động với những cáo buộc về sử dụng chất cấm của điền kinh Nga.

Hồi tháng 9 vừa qua, Arsenal đã bất ngờ để thua Dinamo Zagreb của CLB  Croatia ở Champions League. Đó là trận đấu mà các cầu thủ Arsenal chơi không tốt. Tuy nhiên, vấn đề là sau trận, tiền vệ Arijan Ademi, người đã chơi trọn 90 phút trước Arsenal, đã không thể vượt qua được cuộc kiểm tra doping.

Hiện mẫu thử nghiệm của Arijan Ademi vẫn đang được kiểm tra lại, nhưng nếu kết quả không thay đổi tiền vệ của Dinamo Zagreb sẽ phải đối mặt với một án cấm thi đấu kéo dài.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top