Premier League

08:55 23/04/2019
Theo báo giới Anh, ông Mike Phelan sẽ rời cương vị trợ lý HLV và trở thành Giám đốc kĩ thuật ở sân Old Trafford.

 
Mike Phelan, 56 tuổi, hiện đang là trợ lý HLV của Man Utd dưới thời Ole Gunnar Solskjaer. Do đã từng làm việc ở Old Trafford từ thời Sir Alex nên vị trợ lý này được đánh giá rất cao về kinh nghiệm và sự am hiểu đội bóng. Vì vậy, BLĐ Man Utd đã tính tới phương án rất bất ngờ là sử dụng ông trong vai trò Giám đốc kĩ thuật.

Đây là chức vụ chưa từng có ở Old Trafford trước đây. Do muốn cải tổ toàn diện dưới thời Solskjaer nên BLĐ Man Utd muốn có 1 người hoạch định chiến lược, đề ra phương hướng hoạt động và quản lý lĩnh vực chuyển nhượng. Cùng với một số nhiệm vụ khác, đây được xem là quyết định mang tính cách mạng của Quỷ đỏ.

Ban đầu, Man Utd đặt ra nhiệm vụ phải tìm một Giám đốc kĩ thuật tên tuổi, có kinh nghiệm làm việc ở các môi trường đỉnh cao. Nhưng theo Telegraph (Anh), sau khi cân nhắc, Quỷ đỏ nhận thấy Mike Phelan là người thích hợp nhất bởi ông từng là trợ lý đắc lực của Sir Alex trước đây.

Sau khi Mike Phelan được chọn làm Giám đốc kĩ thuật, Man Utd sẽ phải tìm 1 trợ lý khác cho Ole Gunnar Solskjaer. Telegraph cho biết Quỷ đỏ đã có kế hoạch đẩy Michael Carrick từ vị trí HLV đội 1 lên trợ lý. Vị trí còn lại trong BHL Man Utd nhiều khả năng sẽ thuộc về ông Kieran McKenna. Cả 2 từng làm việc ở Old Trafford từ thời HLV Jose Mourinho.

Nhiệm vụ đầu tiên của Mike Phelan trong vai trò Giám đốc kĩ thuật là lên kế hoạch chuyển nhượng chi tiết cho Man Utd trong phiên chợ hè 2019. Đây hứa hẹn sẽ là kì chuyển nhượng sôi động ở Old Trafford bởi Quỷ đỏ đã quyết tâm cải tổ mạnh mẽ cho mùa giải 2019-20.

 
Phương Minh (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top