Premier League

06:59 15/02/2020
Một thông tin chấn động về câu lạc bộ Manchester City vừa được Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) công bố.

Các trường hợp vi phạm luật công bằng tài chính nghiêm trọng trong quá khứ đã dẫn đến một hình phạt rất nặng cho Manchester City. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất lục địa già vừa công bố rằng, họ cấm nhà ĐKVĐ nước Anh tham gia tất cả mọi giải đấu trực thuộc UEFA, bao gồm Champions League - trong 2 mùa giải (2020/21 và 2021/22) và phạt thêm 30 triệu euro theo đề nghị của tổ chức Kiểm soát tài chính Câu lạc bộ (CFCB).
Man City sẽ không thể tham dự Champions League hay bất cứ sân chơi nào ở Châu trong hai năm tới.

CFCB phát hiện ra rằng Man City đã phóng đại doanh thu tài trợ từ Etihad trong thông tin nộp cho UEFA từ năm 2012 đến 2016. Ngoài ra, câu lạc bộ không hợp tác với cuộc điều tra, mặc dù quyết định gây sốc này có thể được họ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế.

Về phía đại diện nước Anh, họ thông báo trực tiếp trên trang chủ với tâm trạng rất buồn bã. Bài viết có đoạn: "Manchester City thất vọng nhưng không ngạc nhiên trước thông báo ngày hôm nay của Cơ quan kiểm soát tài chính Câu lạc bộ UEFA.

CLB luôn dự đoán nhu cầu tối thượng là tìm kiếm một cơ quan và quy trình độc lập để xem xét một cách toàn diện về bằng chứng để hỗ trợ cho vị trí của mình... Nói một cách đơn giản, đây là trường hợp do UEFA khởi xướng, truy tố và đánh giá. CLB sẽ bắt đầu các thủ tục tố tụng với Tòa án Trọng tài Thể thao trong thời gian sớm nhất".

 
Trung Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top