Olympic Day Run

14:58 26/03/2017
Sáng qua (26.3), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TP.HCM 2017”, với sự tham dự của gần 5.000 người. Ngoài ra, tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn TP cũng đã có hơn 40 ngàn người tham gia hưởng ứng. Đây là sự kiện thể thao cộng đồng thường niên được tổ chức từ năm 2015. Đến tham dự Lễ khai mạc và chạy có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hình Vĩnh Ái cùng nhiều lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM và các Sở ban ngành.
 
Chia sẻ với giới truyền thông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ VHTTDL chủ trương các địa phương phát động phong trào chạy Olympic để hưởng ứng phong trào của Olympic thế giới. Những năm qua đã huy động rất đông người tại 63 tỉnh thành tham gia. Còn tại TP.HCM phong trào thể thao phát triển nhanh và chắc, từ thể thao đỉnh cao đến thể thao phong trào. Công tác tổ chức của ngành thể thao TP chắc chắn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

 
Trước khi Lễ khai mạc diễn ra, lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng lãnh đạo TP.HCM và các VĐV tiêu biểu đã dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ. Sau lễ khai mạc ngắn gọn và tiếng súng lệnh của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, các lãnh đạo chạy dẫn đầu hưởng ứng phong trào, sau đó là các nhóm VĐV là cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân, người cao tuổi…chạy bộ một vòng quanh phố đi bộ với cự  ly gần 2.000m. Dù chạy nhanh hay chạy chậm, thậm chí là đi bộ nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành quãng đường. Ngay giữa phố đi bộ là các hoạt động như biểu diễn các tiết mục thể thao, thể dục nhịp điệu, tiếng nhạc, tiếng trống rộn rã để cổ vũ người tham gia. Cùng thời điểm diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp TP, tại các quận, huyện khác của TP, có hơn 40 ngàn người tham gia hoạt động chạy bộ hưởng ứng.
 
 
 
 
 
 
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh cuộc vận động “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn dân TP.HCM, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất và xây dựng tổ quốc. Đây còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng 71 năm ngày thành lập ngành TDTT, 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top