Olympic Day Run

11:42 26/03/2018
Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45- Vì hòa bình năm 2018, UBND quận Thanh Xuân đã triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45 đến 11 phường trong quận.

Theo đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45 được 11 phường tổ chức trong 4 ngày 24, 25, 31/3 và 1/4. Mỗi phường có khoảng 500 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy và khoảng 100, 150 VĐV chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới. Toàn quận sẽ có khoảng hơn 5.500 người  tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và 1.400 VĐV chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới.
 
Phường Thanh Xuân Nam là điểm chạy hưởng ứng đầu tiên của quận Thanh Xuân. Mới gần 6 giờ sáng, 500 người tham gia Ngày chạy Olympic đến từ 7 Khu dân cư của 13 tổ dân phố đã có mặt đông đủ tại UBND phường. Bà con đều rất phẩn khởi, vui vẻ trò chuyện trước giờ chạy. Lễ phát động thu hút đông các tầng lớp nhân dân tham gia từ các cụ già ngoài 80 tuổi đến các cháu nhỏ chỉ 6, 7 tuổi. Chị Hoàng Thúy Anh- Chủ tịch UBND phường  Thanh Xuân Nam tham gia chạy hưởng ứng cho biết: “ Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới , UBND phường đã triển khai kế hoạch tới toàn thể khu dân cư, tổ dân phố, trường học,  trên địa bàn và được các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng, cử VĐV tham gia. Khó khăn của phường là cơ sở vật chất còn hạn chế nên phường phải chạy sớm để chạy ở đường quốc lộ lượng xe không đông. Phường đã huy động các lực lượng  công an , dân quân, dân phố, dân phòng hỗ trợ kẻ vẽ đường, bảo vệ  bà con chạy rất thuận lợi, an toàn. Buổi lễ hưởng ứng rất thành công. Sau buổi lễ hưởng ứng, phường tiến hành kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới cho 100 VĐV. Những năm qua, phường Thanh Xuân Nam đã có phong trào TDTT phát triển mạnh. Lễ phát động “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất cho người dân trên địa bàn phường”.

Cùng với phường Thanh Xuân Nam, Lễ phát động Ngày chạy Olympic  vào ngày 24-3 được tổ chức ở các phường Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình , Thanh Xuân Trung. Tại phường Hạ Đình không khí  của buổi hưởng ứng vô cùng náo nhiệt. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ, bài biểu diễn dưỡng sinh của người cao tuổi đã giúp cho buổi Lễ phát động Ngày chạy Olympic trở thành ngày hội của người dân nơi đây. Phường Hạ Đình có 500 người tham gia Ngày chạy Olympic là hội viên của các đoàn thể trong phường. Sau lễ phát động, phường tiến hành kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới cho 100 VĐV. Bà Lê Thị Nhâm, 76 tuổi- Hội Người cao tuổi phường Hạ Định cho biết, đây là lần đầu tiên bà tham gia Ngày chạy Olympic cảm thấy rất vui, phấn khởi , thoải mái tinh thần. Hàng ngày bà thường xuyên luyện tập ở CLB dưỡng sinh của phường nên Lễ phát động Ngày chạy giúp cho bà thêm hiểu ý nghĩa và tác dụng của việc tập luyện TDTT thường xuyên. Còn đối với em Nguyễn Thanh Phong- học sinh lớp 9A3 trường THCS Hạ Đình thì đây là lần thứ 3 em tham gia Ngày chạy Olympic và chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới . Việc phường tổ chức những hoạt động thể thao như thế này giúp em và các bạn chăm chỉ luyện tập TDTT thường xuyên  hơn.
Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic của phường Hạ Đình, ông  Nguyễn Ngọc Khương- Phó chủ tịch UBND phường cho biết: Thực hiện lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ phường luôn quan tâm đến việc tổ chức và định hướng hoạt động cho phong trào TDTT trong phường. Hàng tháng, Đảng ủy đều có nghị quyết lãnh đạo về công tác VHXH-TDTT. Các hoạt động TDTT của phường đã được xã hội hóa, một số môn thể thao đã trở thành hoạt động tự giác, hàng ngày của các lứa tuổi. Vào các dịp hè, phường tổ chức các môn thi đấu cho các em học sinh về địa phương sinh hoạt như: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, Giải chạy báo Hànội mới. Ngoài ra, phường đã duy trì các môn như: cầu lông, bóng bàn, bóng đá thu hút đông các VĐV của các khu dân cư tham gia tập luyện thường xuyên.  Đặc biệt, năm 2017, phường đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ V và tham gia các môn thi đấu cấp quận giành nhiều giải cao tại Đại hội TDTT quận Thanh Xuân. Từ năm 2014 đến nay, phường đã tham gia Giải bóng đá khối công nhân viên chức quận Thanh Xuân tổ chức. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền phường được UBND quận Thanh Xuân công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT; Sở VH-TT thành phố Hà Nội tặng bằng khen là đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT.
Hai phường cuối cùng của quận Thanh Xuân là Khương Trung và Nhân Chính sẽ hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45 vào ngày 1/4. Để phong trào  TDTT có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong những năm gần đây, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT quận  rất quan tâm phát triển phong trào, giúp cho các phường xây dựng phong trào luyện tập TDTT, thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
 
Mai Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top