Olympic Day Run

13:52 21/03/2017
Ngày 20/3, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - TP Hồ Chí Minh năm 2017.

Đây là chương trình này nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục vì sức khỏe kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2017); 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thể thao cộng đồng được tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.


Tiếp nối thành công của sự kiện các năm trước, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 sẽ là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh cuộc vận động “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh góp phần nâng cao sức khỏe để phục vục học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 cấp Thành phố  sẽ diễn ra vào lúc 7h00 ngày 26/03/2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện năm nay sẽ được hoàn thiện hơn về nội dung cũng như mở rộng số lượng để phù hợp với nhu cầu của đông đảo người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 cấp Thành phố  là tất cả đối tượng nhân dân cư trú trên địa bàn Quận 1 với quy mô dự kiến lên đến hơn 5.000 người như cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động và người cao tuổi. Người tham gia sẽ chinh phục đường chạy xung quanh khu vực Phố đi bộ. Đồng thời, tại các điểm xuất phát của cấp quận, huyện tối thiểu là 500 người/điểm.

Bên cạnh hoạt động chạy bộ cộng đồng, công chúng khi đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 còn được thưởng thức và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc gắn liền với tinh thần thể thao của sự kiện. Đồng hành cùng Ngày chạy lần này, còn có nhiều doanh nghiệp trong khuôn khổ Thành phố, trong đó có Công ty Cổ phần Gamuda Land (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong tương lai, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 sẽ trở thành một sự kiện thể thao cộng đồng thường niên nhằm nâng cao tinh thần thể thao và tầm vóc con người của đất nước nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
 
Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top