Olympic Day Run

14:25 26/03/2017
Sáng ngày 26-3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân  thành phố Hà Nội và Phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Hoàng Yến,  Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tham dự cùng khoảng gần 7.000 người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các doanh nghiệp, nhiều VĐV, nghệ sỹ của Hà Nội...

 
Đây là năm đầu tiên Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình được kết hợp tổ chức với hưởng ứng Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố. Việc kết hợp tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 cũng được coi là hoạt động thiết thực để tăng hiệu quả, làm phong phú các hoạt động trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mới được đưa vào sử dụng từ tháng 9-2016. Ngoài ra, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cũng chọn sự kiện hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào sáng 26-3 là một trong ba điểm cầu chính (cùng Huế, TP Hồ Chí Minh) trong kế hoạch hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2017 (dự kiến có khoảng 7,2 triệu người trên toàn quốc tham gia).


Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh:" Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng: “dân cường thì quốc thịnh” của chủ tịch Hồ Chí Minh và lý tưởng của phong trào Olympic thế giới.

 Trong những ngày tháng 3 năm 2017, 100% các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch ngày chạy Olympic đến tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô. Nét mới của ngày chạy Olimpic năm nay là gắn với lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 44 vì hòa bình. Đây là một giải Thể thao quần chúng của Thủ đô có bề dày truyền thống và uy tín nhất hiện nay.

Thông qua ngày chạy nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể  theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xây dựng ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường Văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân".
   
Theo kế hoạch, đến hết tháng 3, toàn bộ 584 phường, xã, thị trấn trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ hoàn thành tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động, chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017.

Đến 30-7-2017, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang… tổ chức nốt kiểm tra tiêu chuẩn chạy phổ thông với để hoàn thành chỉ tiêu kiểm tra 291.800 người từ 1.473 đơn vị trong đó có 694 trường từ THCS, THPT, ĐH, CĐ, THDN với 193.200 sinh viên, học sinh; 779 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất công tác và đơn vị vũ trang với tổng số 98.600 người . Trong khi đó,từ tháng 6 đến ngày 8-9-2017 sẽ tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã.

Ngày 1-10-2017, cuộc thi chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 báo Hànộimới diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Năm nay, Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam vẫn là Nhà tài trợ Kim cương của giải.
 
Phương Mai
 
   

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top