Olympic Day Run

09:32 28/03/2016
Tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao với sự đồng hành của Bia Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày chạy Olymic 2016; sự kiện đã thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia, đến từ các cơ quan, đoàn thể và quần chúng nhân dân

 
Hòa cùng niềm vui chung của cả nước trước “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, ngày 26/03/2016 vừa qua, Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày chạy Olymic 2016 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia.


Năm nay là năm thứ hai "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" được tổ chức đồng thời trên 63 tỉnh thành của cả nước. Đây là sự kiện nhằm thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hàng loạt ngày lễ của Đất nước như 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Thể thao Việt Nam, 71 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện Thể dục Thể thao…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Tô Văn Động – Giám Đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch Hà Nội cho rằng: “Ngày Chạy Olympic Vì Sức Khỏe toàn dân” là một hoạt động có sức hút lan tỏa lớn, cần được tổ chức thường xuyên trong năm tại tất cả các cơ sở xã, phường, thị trấn, cơ quan, xí nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang trong cả nước và Thủ đô Hà Nội. Qua đó, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân”.
 
Dẫn đầu đoàn chạy là đội xe hộ tống và các vận động viên thể thao của thành phố, góp phần làm cho không khí của Ngày chạy trở nên thêm nhộn nhịp và đông vui.

Theo sau đó, là dòng người đang nô nức tham gia bao gồm đủ các thành phần lứa tuổi, từ các em nhỏ cho tới các cụ già, tất cả đều bừng lên một sức sống khỏe mạnh.

Ông Tuấn (64 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm), một trong những người cao tuổi tham gia chạy hết quãng đường, hào hứng chia sẻ: "Cả nhà tôi đều yêu thích các hoạt động thể thao. Khi được nghe thành phố tuyên truyền tham gia Ngày chạy Olympic 2016, chúng tôi đều đăng ký và sắp xếp thời gian để tham gia. Với những lợi ích đối với sức khỏe mà thể thao mang lại, tôi hy vọng càng ngày càng nhiều người tham gia các hoạt động thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật”.
 
Tham gia Ngày chạy, người dân cùng gia đình và bạn bè giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao và các hoạt động ngoài trời.

Sự kiện "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016" được đồng hành bởi Bia Hà Nội.
 
Phương Thảo

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top