Nhân vật

18:08 03/05/2020
Thói quen chạy bộ để rèn thể lực thời trẻ khiến "Siêu Hổ" hỏng đầu gối.

Trong phần hỏi đáp trên GolfTV mới đây, một fan hỏi: "Nếu có thể quay ngược thời gian và khuyên mình thời trẻ, anh sẽ nói điều gì?".

"Vâng, đừng chạy bộ quá nhiều. Tổng quãng đường trên 48 km mỗi tuần trong 5-6 năm đầu ở PGA Tour đã làm hỏng đầu gối và cả cơ thể tôi",
Woods đáp.

Thời đầu sự nghiệp, Woods khởi đầu ngày mới bằng cách 6,4 km chạy bộ. Xong phần này, anh nâng tạ trong phòng tập rồi đánh golf trong 2-3 giờ. Tiếp đó là mài giũa kỹ chiến thuật đánh tầm ngắn. Đến cuối này, Woods chạy bộ thêm 6,4 km và có thể bổ sung môn phụ trợ là bóng rổ hoặc tennis.
Woods từng khổ sở vì nhiều chấn thương đầu gối - hệ quả từ thói quen chạy bộ, tập nặng thể lực hồi mới lên PGA Tour. Ảnh: PGA Tour.

Qua 24 năm đấu chuyên nghiệp, Woods thâu tóm 15 major trong kỉ lục 82 cúp PGA Tour. Nhưng tổng số lần anh phải nhờ sự can thiệp y học lại gần gấp đôi. Theo ghi nhận của Associated Press và Golf Channel, Woods có bảy lần chấn thương hoặc sưng viêm gối trái, trong đó có năm vụ xảy ra trước năm thoái trào 2009. Thêm vào đó là ba lần đau gân gót chân, 12 lần chấn thương lưng.

Để giải quyết phần lưng, anh nằm dưới lưỡi dao phẫu thuật bốn lần. Phần cơ thể này tiếp tục trở chứng sau khi anh kết thúc nhiệm vụ thi đấu và chủ trì Genesis Invitational hồi giữa tháng 2. Rắc rối kinh niên khiến anh phải bỏ một số giải liền kề, trong đó có The Players Championship, trước khi vào kỳ giãn cách xã hội nhiều tháng vì Covid-19.

Nhưng Woods vui lòng chịu đựng thương đau thời trẻ để thành siêu sao.

"Thời đầu gia nhập PGA Tour, tôi là người duy nhất có tập thể lực trong phòng gym. Chẳng ai như tôi cả. Thông thường đỉnh cao của đời VĐV rơi vào tuổi 25. May thay, tôi đã có thể tận dụng những năm tháng đỉnh cao của mình",
Woods giải thích trên đài CBS về chuyện tập nặng nhằm đổi lấy danh hiệu.

Và thực tế cho thấy, anh thắng 14 major trước khi sang tuổi 33.

 
Quốc Huy (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top