Nhân vật

09:11 03/06/2020
Sau khi no nê danh hiệu ở cấp CLB, HLV Pep Guardiola muốn dẫn dắt một đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Pep Guardiola sẽ dẫn dắt tuyển quốc gia trong tương lai

Thông tin trên được đích thân anh trai đồng thời là người đại diện của Pep, Pere Guardiola tiết lộ. HLV của Man City từng được Argentina và nhiều liên đoàn bóng đá khác theo đuổi trong quá khứ nhưng ông đều từ chối. Tuy vậy, Pep có một giấc mơ làm HLV tuyển quốc gia trong tương lai.


Khi được hỏi về khả năng Pep dẫn dắt một đội tuyển mạnh như Brazil trên đài Globo Esporte, Pere Guardiola nói: “Brazil đã giành mọi danh hiệu với các HLV Brazil. Tôi nghĩ các bạn có rất nhiều HLV giỏi và các bạn không cần đến một HLV người nước ngoài”.

“Pep luôn mơ được dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào đó trong tương lai, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem chuyện đó đến như thế nào, đến vào thời điểm nào. Đó chắc chắn là chuyện của tương lai khá xa, không phải ở thời điểm này”.


Pep Guardiola bước vào nghiệp HLV ở Barcelona từ năm 2008. Ông giúp đội chủ sân Camp Nou giành 3 La Liga, 2 Champions League trước khi ra đi vào năm 2012. Đến năm 2013, Pep đầu quân cho Bayern Munich và giúp CLB này thống trị nước Đức. Từ năm 2016 đến nay, ông dẫn dắt Man City giành 2 Premier League.

Mục tiêu lớn nhất của Pep hiện nay được xem là Champions League, giải đấu ông chưa vô địch từ năm 2011. Trong trường hợp lệnh cấm dự cúp châu Âu 2 năm của Man City bị giữ nguyên, Pep nhiều khả năng sẽ rời Etihad.
 
Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top