Nhân vật

10:56 07/04/2017
Siêu sao của Barcelona, Lionel Messi đã có hành động ăn mừng bàn thắng khá khó hiểu khi anh nheo mày và đưa hai ngón tay vẽ lên má sau khi ghi bàn vào lưới Sevilla hôm thứ Tư vừa qua.

Ngay sau đó, câu trả lời đã sớm được làm sáng tỏ. Hành động khó hiểu của Messi nhằm nâng cao nhận thức cho chiến dịch #Paralosvalientes, một chiến dành cho các trẻ em bị ung thư.
 
Messi đã dùng ngón tay vẽ hai đường lên má, như thể anh là một chiến binh cổ đại. Và đó cũng chính là biểu tượng của chiến dịch #Paralosvalientes với hai nét đen được vẽ ở gần mắt.


Chiến dịch #Paralosvalientes được khởi động vào tháng Hai năm nay với mục đích gây quỹ nhằm xây dựng một bệnh viện điều trị ung thư cho trẻ em ở Barcelona, và Messi là người đứng sau dự án này.

Đã có những bức ảnh của siêu sao người Argentina trên trang web chính thức của dự án với thông điệp nâng cao nhận thức của công chúng đối với những đứa trẻ kém may mắn.

Theo báo cáo của Mundo Deportivo, bệnh viện sẽ mở cửa cho tất cả trẻ em ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chiến dịch này sẽ được điều hành bởi Bệnh viện Sant Joan de Deu, Quỹ từ thiện của FC Barcelona, trường kinh doanh IESE và Quỹ từ thiện của Messi.
 
Cầu thủ người Argentina cho biết: “Tôi muốn tất cả các bạn vẽ lên mặt để ủng hộ cho chiến dịch này. Chúng ta làm điều này để có thể giúp đỡ xây dựng một bệnh viện điều trị ung thư cho trẻ em, và cũng để trẻ em khắp thế giới mắc ung thư có thể tiếp cận những phương pháp điều trị tiến bộ nhất”.

Mục tiêu của chiến dịch là nhằm kêu gọi quyên góp khoảng 33 triệu đôla. Số tiền đã quyên góp được là 4,6 triệu đô và đang tiếp tực tăng lên.
Siêu sao của Barcelona không chỉ nổi tiếng với khả năng chơi bóng mà anh còn được biết đến là một cầu thủ có trái tim đẹp với một chuỗi các dự án từ thiện mà anh tham gia.

Bên cạnh đó, Messi cũng đã lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Sevilla hôm thứ Tư vừa qua, qua đó duy trì khoảng cách ngắn ngủi với “kỳ phùng địch thủ” Real Madrid trên bảng xếp hạng.
 
Thu Trịnh (Theo Dailymail)

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top