Nhân vật

08:37 25/03/2020
HLV trưởng của Man City, Pep Guardiola đã có hành động thiết thực trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành.

Vào lúc này, Pep Guardiola đã trở lại Barcelona, bởi đại dịch COVID-19 đã buộc Premier League, cùng với hầu hết các giải bóng đá khác trên toàn cầu, phải đình chỉ.

Pep Guardiola đã quyên góp đến 1 triệu euro (khoảng hơn 25 tỷ đồng) để giúp chống lại coronavirus ở Tây Ban Nha. Guardiola được cho là đã làm việc với các luật sư của mình trong vài ngày qua về cách sử dụng tiền tốt nhất.
Guardiola ra tay từ thiện.

Số tiền của vị HLV Man City sẽ được gửi đến một chiến dịch đang được thúc đẩy bởi Đại học Y Barcelona và Quỹ Angel Soler Daniel. Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp mua thiết bị y tế và vật liệu bảo vệ cho nhân viên bệnh viện ở Catalonia.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu với hơn 2.696 người chết và gần 40.000 người mắc bệnh.

"Pep Guardiola đã quyên góp 1 triệu euro cho Fundacio Angel Soler Daniel để mua lại và cung cấp thiết bị y tế để đối phó với đại dịch Covid-19", nguồn tin từ quỹ này cho hay.

"Chiến dịch gây quỹ do Trường đại học Y Barcelona đứng đầu và quản lý thông qua Quỹ Angel Soler Daniel, nhằm mục đích nhận tiền quyên góp từ các bác sĩ là thành viên của trường đại học và người dân để mua thiết bị y tế hiện đang thiếu tại các bệnh viện ở Catalonia. Bên cạnh đó là tài trợ cho việc sản xuất khẩu trang 3D thay thế mặt nạ phòng độc và các vật dụng bảo vệ khác cho nhân viên y tế."


 
Minh Tuấn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top