Nhân vật

19:23 23/04/2016
Chan Yuen-ting vừa đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành nữ HLV đầu tiên giúp 1 đội bóng nam giành chức VĐQG.

Chiến thắng 2-1 trước South China vừa qua giúp Eastern Sports Club giành chức VĐQG Hồng Kông. Đây là lần thứ 5 trong lịch sử  Eastern Sports Club giành chức VĐ giải đấu hàng đầu Hồng Kông.
 
Sự kiện Eastern Sports Club đoạt chức VĐQG càng trở nên đặc biệt khi nhà cầm quân dẫn dắt họ là một nữ HLV, Chan Yuen-ting. Với việc giúp Eastern Sports Club lên ngôi, nữ HLV mới 27 tuổi này trở thành nhà cầm quân nữ đầu tiên trong lịch sử giúp một đội bóng nam giành chức VĐQG.


Chan Yuen-ting, cựu hậu vệ kiêm tiền đạo người Hồng Kông mới được bổ nhiệm làm HLV Eastern Sports Club thay Yeung Ching-kwong vào tháng 12 năm ngoái.

Ngay sau khi được chọn là người đóng thế Yeung Ching-kwong, vị nữ HLV sinh năm 1988 này đã lập tức chứng tỏ tài năng của mình khi giúp Eastern Sports Club chỉ thua đúng 1 trận trong 15 trận kể từ khi lên nắm quyền.

Giới chuyên môn không ngạc nhiên vì thành công của Chan Yuen-ting bởi cô có rất nhiều kinh nghiệm cầm quân trước khi dẫn dắt Eastern Sports Club. Cô từng là trợ lý cho 2 đội bóng Hong Kong Pegasus FC và Southern District FC cũng như tham gia BHL ĐT nữ quốc gia Hồng Kông và đội Futsal.
Hữu Hải (bongdaso)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top