Nhân vật

09:51 29/11/2015
Với thành tích thi đấu xuất sắc thời gian gần đây, Neymar đang trở thành biểu tượng mới của giới trẻ hâm mộ bóng đá. Số lượng fan hâm mộ của cầu thủ này ngày càng tăng, trong khi Cristiano Ronaldo đã ở tuổi 30 và sắp bước qua thời kỳ đỉnh cao phong độ.
Thế nên không có gì khó hiểu khi hãng sản xuất đồ thể thao hàng đầu thế giới, Nike, đã quyết định thay đổi người đại diện hình ảnh cho mình. Kể từ tháng 6 năm sau, CR7 sẽ không còn xuất hiện trong các buổi quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của hãng nữa, thay vào đó sẽ là Neymar.

Thực ra, Nike đã nhắm tới cầu thủ người Brazil từ hồi VCK World cup 2014, nhưng họ đã cân nhắc chờ thêm thời gian bởi muốn chắc chắn về phong độ cũng như tư cách của Neymar trong cuộc sống. Họ không muốn lựa chọn một ngôi sao mà đời sống riêng tư quá nhiều bất ổn và phức tạp, trong khi Neymar khi đó còn "trẻ người non dạ". Còn giờ đây, sự nghiệp của Neymar ở châu Âu đã chắc chắn. Anh ham vui nhưng biết điều tiết hình ảnh cá nhân trong các sự kiện, và Nike hoàn toàn hài lòng với điều đó. Họ chọn tháng 6-2016 để chính thức giới thiệu Neymar, bởi chỉ ít tháng sau, Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ diễn ra ở Rio de Janeiro và đây là cơ hội tốt để quảng bá sản phẩm của họ đối với người dân Brazil và cả những người yêu thể thao trên khắp thế giới.
Việc Neymar trở thành đại diện của Nike sẽ đưa cầu thủ này lên nhóm thu nhập cao nhất thế giới. Hiện Barca đang trong quá trình thương thảo để gia hạn hợp đồng với ngôi sao 23 tuổi này. Đội bóng xứ Catalan đang thuyết phục Neymar nhận mức lương 15 triệu euro/năm, và nếu cầu thủ này đồng ý, anh sẽ trở thành cầu thủ có lương cao thứ 3 thế giới, sau Lionel Messi và Ronaldo. Tuy nhiên, Barca còn muốn phí giải phóng hợp đồng sẽ được nâng lên 1 tỉ euro, trong khi phía Neymar chỉ chấp nhận con số bằng khoảng một nửa. Bản hợp đồng gia hạn đang đứng trước khó khăn khi cả hai bên không ai chịu nhượng bộ ai.
Neymar mang lên chân siêu phẩm giay da bong Nike Hypervenom II cao cổ tuyệt đẹp
Cách đây ít ngày, bố của Neymar- và cũng là người đại diện cho cầu thủ này, đã tiết lộ với giới báo chí về khả năng anh khó gắn bó được lâu dài với Barca do vướng mắc về vấn đề thuế. Tài khoản của cầu thủ này, của bố anh cùng các công ty kinh doanh liên quan tới Neymar ở quê nhà bị tòa án ở Brazil cho phong tỏa do nghi ngờ trốn thuế.
MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top