Nhân vật

09:38 21/03/2016
Cuối tuần qua, tòa án Rio de Janeiro đã đưa ra phán quyết đối với trường hợp trốn thuế của Neymar, theo đó, tòa án đưa ra hai chọn lựa cho cầu thủ người Brazil: hoặc là nộp phạt 46 triệu euro, hoặc là ngồi tù vì tội trốn thuế. Nhưng Neymar đã chọn giải pháp thứ ba...
Việc điều tra hành vi gian lận thuế của ngôi sao đang chơi cho Barcelona, Neymar, dã được tiến hành hơn 1 năm nay. Tòa án Brazil khẳng định, họ có đầy đủ bằng chứng chứng minh, Neymar đã khai thấp các khoản thu nhập của anh khi thi đấu cho CLB Santos, Barcelona và cả trong hợp đồng quảng cáo với Nike từ năm 2011 đến 2013 để cố tình giảm bớt số tiền thuế phải nộp. Đồng thời, cầu thủ này cũng dùng việc kinh doanh của 3 công ty mà anh đổ vốn vào là Neymar Sport e Marketing, N&N Consultoria, N&N Administracao de Bens để hợp thức hóa chuyện bỏ túi không nộp thuế số tiền hơn 56 triệu euro từ năm 2012 đến 2014, trong đó bao gồm tiền thuế mà các công ty này chưa nộp, tiền thuế thu nhập và cả tiền phạt nộp muộn.

Hiện tại ở Brazil, tòa án đã cho phong tỏa tài sản của Neymar với số tiền ước tính lên tới 42 triệu euro sau khi họ nghi ngờ cầu thủ này gian lận thuế. Việc phong tỏa được thực hiện trong quá trình điều tra, khi phía cảnh sát cung cấp các bằng chứng cho thấy, những nghi ngờ của cơ quan thuế là có cơ sở. Một máy bay cá nhân, một du thuyền, một số bất động sản của Neymar đã bị tòa án cho niêm phong chờ hóa giá sau khi có kết luận cuối cùng.
Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, vụ chuyển nhượng của Neymar từ Santos sang Barcelona cũng đang bị điều tra do các nhân viên điều tra cho rằng, số tiền thực tế của vụ chuyển nhượng cao hơn nhiều so với con số mà các bên thực khai. Đầu năm nay, Neymar, cha của anh, người đại diện của cầu thủ này là Sandro Rosell và cả Chủ tịch CLB Barca- Josep Maria Bartomeu, đều đã bị tòa án tối cao Tây Ban Nha triệu tập để lấy lời khai về vụ việc này. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ tòa án.

Dù chưa đưa ra văn bản trả lời chính thức sau khi nghe tuyên bố từ tòa án, song theo tiết lộ từ báo chí Brazil, Neymar sẽ không nộp phạt và cũng không chấp nhận ngồi tù. Cầu thủ này tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp cao bởi cho tới khi có quyết định từ tòa sơ thẩm, Neymar vẫn không chịu thừa nhận, anh đã làm gì sai với số tiền gần 50 triệu euro nói trên.

MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top