Nhân vật

10:56 07/05/2016
Bất chấp việc phần lớn tài sản đang bị phong tỏa và sẽ phải ra hầu tòa ngày 30-5 này vì bị nghi ngờ trốn thuế, Neymar vẫn bỏ ra gần 10 triệu USD để sắm chiếc máy bay cá nhân thứ hai khiến không ít người giật mình vì độ hào phóng của cầu thủ này.
Theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha, Neymar đã mua một chiếc Cessna 680, một chuyên cơ hạng sang với đầy đủ tiện nghi, có sức chứa 12 người, để bổ sung vào bộ sưu tập phương tiện di chuyển của mình. Trước đó, ngôi sao người Brazil cũng đã sở hữu một máy bay tương tự để phục vụ cho việc đi lại của anh cũng như gia đình khi cầu thủ này vừa chơi bóng cho Barcelona ở Tây Ban Nha, vừa duy trì việc kinh doanh ở quê nhà Brazil.
Neymar xác nhận, anh đã đặt mua và hoàn tất các vấn đề tài chính liên quan tới chiếc máy bay từ tháng 8 năm ngoái, trước thời điểm tài khoản bị phong tỏa, nhưng giờ mới xong thủ tục giấy tờ để có thể đưa chiếc phi cơ này vào sử dụng. Chiếc máy bay cũ của Neymar đang ở trong tình trạng bị phong tỏa cùng một chiếc du thuyền và vài bất động sản anh đã đầu tư ở Brazil, chờ kết quả phiên tòa xét xử việc trốn thuế của Neymar và gia đình.
Neymar sẽ phải ra hầu tòa ở Madrid vào ngày 30-5 tới, liên quan tới các cáo buộc gian lận thuế. Công ty DIS vốn sở hữu Neymar khi anh còn chơi cho Santos khẳng định, họ đã có thỏa thuận được hưởng 40% phí chuyển nhượng khi bán anh sang Barcelona. Nhưng trên thực tế, DIS tiết lộ, chủ tịch Barca lúc đó là ông Santos Roswell và cha của Neymar đã cố ý khai mức phí thấp hơn để giảm tiền phần trăm trả lại CLB cũng như giảm bớt số tiền thuế phải nộp cho chính phủ. Ban đầu, vụ việc dự kiến sẽ được xem xét và xử tại Brazil, nhưng do một số thay đổi liên quan tới chính sách giải quyết khiếu kiện, khiếu nại, tòa án ở Madrid sẽ đảm nhiệm vụ kiện này.
Ngoài số tiền thuế được khai giảm trong vụ chuyển nhượng, Neymar và công ty của gia đình anh còn bị cho là đã có những hành vi mờ ám để làm giảm số tiền thuế mà cầu thủ này phải nộp cho chính phủ từ các khoản thu của mình như thu nhập từ quảng cáo, bản quyền hình ảnh, kinh doanh ngoài sân cỏ... Cha và mẹ của Neymar đều bị liên đới, trong đó, ông Neymar cha được cho là "kẻ chủ mưu đứng sau những hợp đồng gian lận" liên quan tới Neymar.

Neymar, 23 tuổi, hiện là cầu thủ trụ cột trong màu áo Barcelona. Anh còn có công ty riêng Neymar Sport and Marketing kinh doanh hình ảnh cá nhân mà theo các nhân viên thuế vụ, công ty này đã hợp thức hóa một nửa các khoản thu thực sự của Neymar từ quảng cáo, còn lại tới 50% rơi vào túi cha con Neymar mà không phải chịu một xu thuế nào.
MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top