Nhân vật

09:09 25/01/2016
Với tội gian lận trốn thuế số tiền lên tới 1,5 triệu euro, Javier Mascherano đứng trước nguy cơ ngồi tù 1 năm và phải nộp số tiền phạt là 815.000 euro. Dù luật sư của cầu thủ Argentina đã đề nghị tòa án được cho thân chủ của ông nộp thêm tiền phạt bổ sung thay cho ngồi tù, nhưng chưa rõ tòa án có chấp thuận hay không.
Trước đó, báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Mascherano bị phát hiện đã lờ đi việc nộp một khoản thu lớn từ việc đóng quảng cáo cho Nike bằng cách thông qua một bên thứ ba ngoài Tây Ban Nha. Khu vực này có chế độ thuế rất thuận lợi và là thiên đường cho các cầu thủ so với Tây Ban Nha. Số tiền trốn thuế trong 2 năm - 2011 và 2012 lên tới hơn 1,5 triệu euro và bị phát hiện khi các nhân viên điều tra của cơ quan thuế xem xét lại hàng loạt các khoản thu của các cầu thủ đang chơi bóng tại Tây Ban nha.
Trong phiên tòa, Mascherano đã thừa nhận lỗi lầm của mình, tuy nhiên, anh khẳng định, anh chỉ thực hiện theo lời của các tư vấn viên mà anh đã thuê. Cầu thủ này giải thích, anh là người nước ngoài, không hiểu luật Tây Ban Nha nên đã phải thuê một công ty tư vấn luật để họ tư vấn cho các vấn đề liên quan tới pháp luật sở tại. Các tư vấn viên thuyết phục Mascherano tin rằng, việc làm của anh không phạm pháp nên Mascherano đã làm theo.
Mascherano cho rằng, chính vì những lời khuyên không chính xác của các chuyên gia luật "vườn" kiểu này, anh đã mắc sai lầm chứ hoàn toàn không cố ý. Với lý do đó, anh mong muốn tòa án xem xét cho anh được nộp phạt thay vì bắt ngồi tù. Anh cũng cân nhắc khả năng khởi kiện các tư vấn viên từng đưa lời khuyên cho anh cùng công ty luật mà anh thuê tư vấn.
Cùng bị phát hiện trốn thuế với Mascherano trong lần này còn có hai ngôi sao bóng đá lớn là Neymar và Lionel Messi. Cả hai đều đang trong diện điều tra và đều có khả năng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Messi có cha là người đại diện và cũng là người đang đứng ra cáng đáng trách nhiệm về số tiền chưa nộp thuế cho nhà nước Tây Ban Nha nên nhiều khả năng, anh sẽ tránh được vòng lao lý.

Nhưng cha của anh thì đang đối diện với án tù 2 năm vì số tiền trốn thuế của Messi lên tới hơn 4 triệu euro. Vụ việc của Messi dự kiến sẽ xét xử vào ngày 31/5 và ngôi sao người Argentina sẽ phải hầu tòa trong 3 ngày, sau khi trận chung kết Champions League kết thúc. Anh có thể sẽ lỡ hẹn trận mở màn giải Copa America 2016 diễn ra (khởi tranh ngày 3/6).
MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top