Nhân vật

10:59 31/03/2016
HLV ĐT Ireland, Martin O'Neill, vừa gặp phải sóng gió từ truyền thông khi trong lúc trả lời phỏng vấn đã trả lời tếu táo không suy nghĩ: "Các nàng WAG (vợ/bạn gái cầu thủ) có được tới dự EURO hay không ư? Tôi nghĩ nó tùy thuộc họ có xinh đẹp hay không. Nếu họ hấp dẫn, thì nên, rất nên được đón chào. Còn nếu họ xấu, tôi e là không đâu".
 Martin O'Neill
Câu nói của O'Neill sẽ không vấn đề gì nếu nó chỉ là cuộc trò chuyện mang tính giải trí giữa thầy trò ĐT Ireland, nhưng đây lại là phát biểu trước cánh phóng viên và mọi từ ngữ thốt ra từ miệng ông đều sẽ được đặt lên báo với nhiều ý tứ trau chuốt đằng sau đó. Ngay sau khi bài báo được xuất bản, nhiều vợ và bạn gái của các tuyển thủ Ireland tỏ ý nổi giận. Giám đốc Hội phụ nữ quốc gia của Ireland, Orla O'Connor, còn bực tức phản bác: "Ông ấy không được phép đưa ra những bình luận nặng nề về giới tính như vậy, nhất là ở địa vị của ông ấy. Sự quan tâm dành cho bóng đá từ phía các cô gái và những người phụ nữ trẻ tuổi đang ngày càng tăng tại Ireland và các quốc gia châu Au. Giải vô địch châu Âu là cơ hội để mở rộng ảnh hưởng của môn thể thao này hơn nữa, cứ không phải để cho những phát ngôn như vậy được đưa ra".
Shane Long và vợ anh - Kayleagh
Trong khi các chị em bực bội vì kiểu đùa vô duyên của O'Neill thì các học trò của ông này lại tỏ ra khá bình thản. John O'Shea chẳng nghĩ lời của O'Neill là nghiêm túc khi khẳng định, cả vợ và con của anh sẽ đi theo ủng hộ ĐT nếu anh được triệu tập. Tiền đạo Shane Long tiết lộ, vợ anh- Kayleagh, sẽ là nhân tố cổ vũ tinh thần quan trọng cho anh ở VCK lần này. Tiền vệ Glenn Whelan, đi cùng vợ là Karen, cho lời nói của O'Neill hoàn toàn chỉ là đùa rỡn: "Quá hay, thế sẽ tuyệt biết mấy nếu tôi được gọi vào ĐT".
Tiền vệ Glenn Whelan cùng vợ là Karen
Mặc dù lời bình luận của O'Neill khiến nhiều bình luận trái chiều được đưa ra, song phía Hội Phụ nữ vẫn muốn O'Neill phải lên tiếng xin lỗi vì lời nói của mình.

MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top