Nhân vật

19:55 19/03/2020
Victor Lange, 26 tuổi, là trường hợp nhiễm virus gây bệnh viêm phổi cấp đầu tiên trong làng golf chuyên nghiệp quốc tế.

"Lange về quê Nam Phi hôm 9/3 sau khi cán đích trong nhóm T51 ở giải Estrella del Mar Open ở Mexico. Sau đó, anh đi cùng bạn đến một phòng khám để gặp bác sĩ theo cuộc hẹn không liên quan đến Covid-19. Đến 15/3, Lange được xét nghiệm theo quy trình kiểm tra y tế mùa dịch. Ngày 17/3, kết quả chẩn đoán cho thấy anh nhiễm nCoV", thông báo của PGA Tour hôm 18/3 có đoạn.

Lange hiện thi đấu ở PGA Tour Latinoameria - đấu trường hạng nhì trực thuộc PGA Tour, dành riêng cho khu vực Mỹ Latin.
Victor Lange được ghi nhận là golfer chuyên nghiệp đầu tiên trong các hệ thống của PGA Tour dương tính với nCoV.

Sau khi nhiễm bệnh, Lange tự cách li tại nhà riêng ở thành phố Johannesburg và đang trong tình trạng sức khoẻ bình thường. "Chúng tôi hoan nghênh Lange báo tin kịp thời về kết quả xét nghiệm. Việc này không chỉ giúp chúng tôi báo động những người đã tiếp xúc với anh ấy gần đây, mà còn có thêm cơ hội nhắc nhở người hâm mộ về việc tuân thủ các hướng dẫn bảo vệ sức khoẻ mùa dịch cho bản thân và những người xung quanh", PGA Tour viết thêm trong thông báo.

Lange thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016, sau khi tốt nghiệp Trường Công nghệ Louisiana ở Mỹ. Anh có 14 lần qua cắt loại qua 24 sự kiện ở PGA Tour Latinoameria, với 27.300 USD tiền thưởng giải.

Sự kiện ở Mexico trong tuần đầu tháng Ba là trận mở màn của Lange trong mùa 2020. Từ đầu năm đến nay, golfer hạng 1.215 thế giới này dự ba giải quốc tế, trong đó có hai lần giành quyền đi tiếp sau 36 hố.
Quốc Huy (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top