Nhân vật

14:56 05/06/2020
Golfer Trần Lê Duy Nhất và Vũ Thị Vân là chủ nhân của hai trong nhiều giải thưởng danh giá tại Vietnam Golf Awards 2019, được trao tối 4/6.

Trần Lê Duy Nhất chứng tỏ vị thế golfer số một Việt Nam năm 2019 bằng hai chức vô địch ở các giải đấu có mức thưởng lớn là Lexus Challenge và FLC Vietnam Masters, cùng thành tích á quân tại giải Heron Lake Championship của VPG Tour. Golfer 31 tuổi vượt qua hai đề cử còn lại là Varuth Nguyễn và Nguyễn Gia Quân để giành giải Golfer nam chuyên nghiệp của năm 2019.

Duy Nhất là golfer hay nhất Việt Nam trong những năm gần đây. Ảnh: LXC.

Ở giải thưởng của nữ, golfer Vũ Thị Vân được vinh danh nhờ các hoạt động nổi bật trong năm. Vũ Thị Vân lên ngôi ở giải vô địch nữ cá nhân và đồng đội TC Motor Cup 2019 và là golfer nữ duy nhất tham dự các giải VPG Tour cùng với các đồng nghiệp nam.

Danh hiệu VĐV nam và nữ nghiệp dư của năm lần lượt thuộc về các tài năng trẻ Nguyễn Bảo Long và Hanako Kawasaki. Bảo Long vô địch giải nghiệp dư quốc gia, qua nhát cắt giải nghiệp dư châu Á - Thái Bình Dương và là VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất tại SEA Games 30.

Hanako Kawasaki thì vô địch giải trẻ Việt Nam mở rộng, là á quân giải vô địch nữ quốc gia và đạt những thành tích ấn tượng ở giải thể thao đại học Mỹ. Golfer mang hai dòng máu Việt - Nhật cũng thâu tóm những danh hiệu cá nhân tại Patriot League - hệ thống thi đấu dành cho các trường đại học ở vùng Đông Bắc Mỹ, gồm Nhà vô địch cá nhân, Tân binh hay nhất giải và Golfer hay nhất giải.
 
Hanako Kawasaki thi đấu chói sáng ở Mỹ trong màu áo trường đại học Boston. Ảnh: NVCC.

Những golfer trẻ khác được vinh danh tại Gala trao giải hôm 4/6 là Đoàn Xuân Khuê Minh (golfer trẻ nữ của năm), Trần Lam (golfer trẻ nam của năm) và Nguyễn Anh Minh (golfer tiềm năng của năm).

Năm 2019, Việt Nam tổ chức thành công Giải Vô địch Đồng đội Nghiệp dư Đông Nam Á và đây cũng là sự kiện golf của năm. Giải hội golf của năm thuộc về Hội golf thành phố Hà Nội. Giải Học viện golf của năm thuộc về EPGA, CLB golf của năm là GLC Golf Club.

Ba sân golf được vinh danh trong lễ trao giải là FLC Golf Club Hạ Long - sân golf nổi bật của năm, Laguna Lăng Cô Golf Club - sân golf tổ chức giải vô địch của năm và Long Biên Golf Course - sân golf thân thiện của năm.

Giải thưởng Vietnam Golf Awards nhằm vinh danh các golfer, câu lạc bộ, cá nhân và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực golf (sân golf, học viện golf) tại Việt Nam. 2019 là năm đầu tiên giải thưởng này ra đời. Đây cũng là năm hoạt động sôi nổi của làng golf Việt Nam với sự phát triển cả về chất lượng cũng như số lượng. Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp VPG Tour hoạt động bền bỉ và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các giải golf với mức thưởng lớn như FLC Vietnam Masters hay Lexus Challenge cũng tô điểm thêm cho một năm sống động của golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Năm qua, Việt Nam cũng lần đầu tiên tổ chức thành công giải Putra Cup – sự kiện được coi như giải đấu tiền SEA Games. Chủ tịch Hiệp hội golf Việt Nam, ông Lê Kiên Thành, giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Golf Đông Nam Á. Các golfer trẻ Việt Nam như Đặng Quang Anh, Nguyễn Hùng Dũng,... thì đạt thành tích đáng khích lệ trong hệ thống giải golf quốc gia và giải thế giới. Các chi hội golf tỉnh thành và các câu lạc bộ golf nghiệp dư trên khắp cả nước cũng ngày một lớn mạnh.

Bên cạnh việc tri ân, khích lệ những đóng góp tích cực cho sự phát triển của golf nói riêng và sự nghiệp thể thao Việt Nam nói chung, Vietnam Golf Awards còn mang ý nghĩa xúc tiến quảng bá, đưa bộ môn golf phát triển ngày càng sâu rộng và lớn mạnh tại Việt Nam, góp phần quảng bá tiềm năng lớn của du lịch golf với thế giới.
Nhân Đạt (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top