Nhân vật

20:09 03/02/2022
Daniel Muksch, người chắp bút tự truyện cho Novak Djokovic, tiết lộ tay vợt số một thế giới chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 sau khi chứng kiến Rafael Nadal lên ngôi tại Australia Mở rộng 2022.

"Có lẽ trận chung kết ở Melbourne góp phần vào quyết định này", Daniel Muksch chia sẻ trên Servus TV hôm 2/2. "Grand Slam thứ 21 của Rafael Nadal đang thúc đẩy Nole, không nghi ngờ gì nữa. Với thông tin nghe được từ những người thân cận, tôi nghĩ anh ấy đang chuẩn bị tiêm phòng".
Djokovic chưa lên tiếng trước thông tin chuẩn bị tiêm vaccine. Ảnh: AP

Trước thềm Grand Slam đầu năm, Djokovic bị trục xuất khỏi Australia sau một loạt các cuộc đấu tranh tại tòa, khi tay vợt Serbia cố gắng xin miễn trừ y tế tại xứ Chuột túi. Nole chưa tiêm vaccine và dù có miễn dịch khi nhiễm Covid-19 trong sáu tháng gần nhất, anh vẫn không được cấp phép ở lại Australia.

"Mọi người nhìn Nole chẳng khác nào kẻ phản diện", Muskch nói thêm. "Anh ấy từng nói không phải nhà vô địch nào cũng sinh ra ở những đất nước giàu có. Chúng ta đều biết anh ấy ám chỉ ai". Muskch cũng tiết lộ Nole rất yêu và tôn trọng cha, nhưng không hài lòng về việc ông Srdjan Djokovic kích động biểu tình tại Belgrade khi anh trải qua kiện tụng ở Australia: "Novak không bao giờ chống lại cha anh ấy. Anh ấy được giáo dục như vậy. Nhưng Nole không thích những gì xảy ra ở Belgrade khi anh ấy bị tạm giữ ở Melbourne".

Vắng mặt tại Australia Mở rộng - nơi anh chín lần đăng quang, Djokovic không những không thể gia tăng số Grand Slam, mà còn chứng kiến Nadal vượt qua một loạt tay vợt trẻ hơn để lần thứ hai vô địch giải. Thắng Medvedev 3-2 tại chung kết, Nadal lần đầu độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam.

Djokovic hiện có tên trong danh sách tham dự Dubai Championship khởi tranh 21/2. Những người nhập cảnh đến Dubai không nhất thiết phải tiêm vaccine Covid-19, vậy nên tay vợt 35 tuổi đủ điều kiện dự giải đấu mà anh từng năm lần vô địch. Nhưng, khả năng dự ba Grand Slam còn lại trong năm là Roland Garros, Wimbledon và Mỹ Mở rộng không được đảm bảo, nếu Nole không tiêm vaccine.

Vy Anh (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top