Nhân vật

06:03 30/07/2021
Sau thời gian dài cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức sa thải HLV Akira Nishino vào hôm nay.

Akira Nishino chính thức mất ghế HLV tuyển Thái Lan

FAT bổ nhiệm Akira Nishino làm HLV trưởng các đội U23 và tuyển quốc gia Thái Lan từ tháng 7/2019 với nhiều tham vọng, trong đó bao gồm việc lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á từ Việt Nam và tiến ra đạt thành tích cao tại châu Á.

Tuy nhiên, HLV người Nhật Bản liên tục gây thất vọng. Đầu tiên là thất bại ê chề của U22 Thái Lan tại SEA Games 30. Tiếp đến là kết quả dưới yêu cầu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, giải đấu mà Thái Lan làm chủ nhà.


Ở cấp độ ĐTQG, HLV Akira Nishino cũng loay hoay trong việc xây dựng bộ khung cho “Voi chiến”. Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hồi tháng 6, ông triệu tập đến 46 cầu thủ và mang tất cả đến UAE thi đấu.

Kết quả, Thái Lan bị Indonesia cầm hòa 2-2 trước khi thua cả UAE và Malaysia. Kết thúc vòng loại thứ 2, Thái Lan đứng thứ 4 bảng G, dưới cả Malaysia và bị loại trong cay đắng. Sau đó, HLV Akira Nishino còn khiến người Thái Lan tức giận khi trở về Nhật Bản nghỉ phép và cắt luôn liên lạc với FAT.

Phía Thái Lan rất muốn sa thải Akira Nishino ngay từ thời điểm đó, nhưng họ không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật Bản vì phí đền bù hợp đồng quá lớn. Chính vì vậy, FAT phải đợi HLV Akira Nishino trở lại Thái Lan và họp bàn, tìm thỏa thuận chung với ông.

Đến hôm nay, FAT đã chính thức đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Akira Nishino, chấm dứt 2 năm đáng quên với HLV lừng danh này. Trong thông báo, FAT cũng nhấn mạnh họ sẽ có một ủy ban kỹ thuật để lên danh sách các ứng cử viên ngồi vào ghế nóng thay Akira Nishino.

 
Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top