Nhân vật

19:53 27/08/2020
Cơ thủ nổi tiếng của Nam Mỹ Oscar Ticona mới đây đã qua đời vì dịch Covid-19 khiến cộng đồng bi-a thế giới bàng hoàng.

Cộng đồng bi-a Nam Mỹ và thế giới mới đây đã sửng sốt khi Liên đoàn bi-a Bolivia thông báo việc cơ thủ Oscar Ticona đã qua đời vì Covid-19 ở tuổi 58.
Cơ thủ Ticona (bìa trái) qua đời ở tuổi 58 vì Covid-19

Oscar Ticona được xem là tượng đài của bi-a Bolivia, thống trị quốc gia nhiều năm liền. Ông cũng là một trong những cơ thủ có số lần tham dự các giải đấu quốc tế nhiều nhất của Nam Mỹ.


Trong sự nghiệp của mình, Ticona đã thi đấu ở hầu hết các thành phố nổi tiếng của Nam Mỹ như Manizales, Medellin, Bogota, Quito, Lima, Santiago hay Buenos Aires. Ông từng nhiều lần lọt vào top những cơ thủ xuất sắc nhất Panamerican Championship – giải đấu carom 3 băng chuyên nghiệp danh giá của Nam Mỹ.

Sau khi biết tin, hàng loạt các cơ thủ nổi tiếng đã bày tỏ sự bàng hoàng cũng như chia sẻ niềm thương tiếc với gia đình ông Ticona. Cơ thủ từng giành hạng 3 World Championship 2013 - Alexander Salazar (Colombia) đã viết: “Ticona là đại diện ưu tú của bi-a Bolivia. Tôi nhớ những kỷ niệm thi đấu với anh ấy trên khắp châu lục”.

Cơ thủ Ricardo Migliavacca (Argentina) chia sẻ: “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo sự ra đi của Ticona, một nạn nhân của Covid-19. Anh ấy là một cơ thủ xuất sắc của đất nước mình. Sự ra đi của anh ấy chắc chắn sẽ là một sự mất mát lớn lao. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình Ticona và Liên đoàn bi-a Bolivia”.

Nữ cầu thủ Elham Sheikhi là VĐV đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid

Ngoài bày tỏ sự tiếc thương, cơ thủ Luis Aveiga (Ecuador) còn tiết lộ việc vợ của đồng nghiệp nổi tiếng cũng đã qua đời trước đó 1 năm.

Ông Oscar Ticona là trường hợp đầu tiên mà một cơ thủ trên thế giới bị chết bởi đại dịch Covid. Trước đó, đại dịch Covid-19 đã khiến 2 VĐV thể thao tử vong. Đó là nữ tuyển thủ futsal của Iran Elham Sheikhi (23 tuổi) và nhà vô địch thể hình người Trung Quốc Qiu Jun (70 tuổi).

 
Theo Lê Phong (Khám Phá)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top