Nhân vật

08:02 16/11/2015
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm trở thành đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF), David Beckham đã quyết định thực hiện một tour du đấu qua 7 điểm khác nhau trên thế giới (tương ứng với chiếc áo số 7 mà anh đã gắn bó trong suốt những năm thi đấu cho đội bóng làm nên tên tuổi của anh - Manchester United). Hoạt động này vừa để tuyên truyền và mở rộng tầm ảnh hưởng cho UNICEF, vừa tạo điều kiện cho đài BBC quay phim tài liệu về cầu thủ này, dự tính bộ phim sẽ kéo dài khoảng 90 phút.
Theo kế hoạch, Beckham đã và sẽ dừng chân ở Papua New Guinea, Nepal, Argentina, Djibouti, Mỹ, Nam Cực và cuối cùng là Anh. Điểm dừng chân cuối sẽ chính là Old Trafford trong trận giao hữu đang được chờ đợi giữa các danh thủ Anh và Ireland- dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Beckham và HLV Alex Ferguson, với đội bóng gồm các ngôi sao thế giới mà người "cầm lái" là Zinedine Zidane và HLV Ancelotti.

Tour du đấu lần này mang lại cho Becks nhiều trải nghiệm mới. Tới Papua New Guinea, anh được đá trái bóng kết từ lá chuối khô mà người dân ở đây hay sử dụng. Khu vực Becks ghé thăm là một làng hẻo lánh, nhiều hoàn cảnh nghèo khó và lạc hậu. Becks tiết lộ, anh rất muốn nhiều người hiểu được mong muốn của anh cũng như mục đích hoạt động của UNICEF là giúp trẻ em được sống cuộc sống an toàn, vui vẻ, không bị đe dọa bởi bạo lực và đói nghèo.

Đây cũng là tiêu chí mà quỹ từ thiện anh mới thành lập có tên "7" hướng tới. Quỹ nhắm tới việc bảo vệ quyền lợi cho những đứa trẻ đang phải hứng chịu cảnh bạo lực, lạm dụng hoặc bệnh tật. "Làm cho một đứa trẻ có thể cười vui vẻ hay truyền cho chúng sự lạc quan, yêu đời là điều tôi luôn cảm thấy mãn nguyện nhất..."- Becks đã nói như vậy trong ngày thành lập quỹ từ thiện của mình.

Beckham và vợ là những người rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, vì lợi ích xã hội. Cách đây ít ngày, chính vợ anh, Victoria, đã được tờ Glamour trao giải vì những hành động từ thiện tích cực mà cô đã thực hiện trong 1 năm qua.

MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top