Nhân vật

14:20 15/12/2014

Cách đây 10 ngày, Balotelli đăng trên Instagram một bức ảnh của nhân vật trong trò chơi điện tử Super Mario kèm theo nội dung: “Đừng phân biệt chủng tộc, hãy như Mario. Đó là một thợ ống nước Italia, được tạo ra bởi người Nhật Bản, người nói tiếng Anh và giống một người Mexico, nhảy múa như một người da đen và ăn cắp như một người Do Thái”. Sau đó, LĐBĐ Anh (FA) mở cuộc điều tra về việc đăng tải “một thông tin tiêu cực, xúc phạm hoặc không đúng đắn” với tình tiết tăng nặng “nhắm vào nguồn gốc thiểu số, chủng tộc, quốc tịch, tôn giáo hoặc tín ngưỡng”.

2014-12-15 140856
Balotelli đã nói lời xin lỗi trên mạng xã hội và muốn được FA tha thứ bằng cách viết cho họ một lá thư với hy vọng bị phạt nhẹ thay vì chịu án treo giò. Theo luật, án phạt thấp nhất đối với một hành động phân biệt chủng tộc là treo giò 5 trận nếu cầu thủ phạm lỗi trên sân bóng, nhưng án này không áp dụng cho trường hợp của Balotelli, bởi anh phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Bản thân Balotelli là người gốc Ghana. Anh từng đáp trả những chỉ trích trên Twitter: “Mẹ tôi là người Do Thái, do đó tất cả các người nên câm miệng”, trước khi nói lời xin lỗi: “Ý định của tôi là bài trừ phân biệt chủng tộc với sự hài hước nhưng tôi hiểu rằng sự việc có thể gây tác dụng ngược lại”.

Công Đạm - Sài Gòn Giải Phóng Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top