Nhân vật

09:54 18/03/2016
Cầu thủ đang lo đối phó với vụ án cưỡng bức trẻ vị thành niên, Adam Johnson, lại gặp rắc rối với các nhân viên thuế vụ khi theo tiết lộ từ báo chí Anh, công ty của cầu thủ này không nộp thuế dù ngày cuối cùng của thời hạn đã qua đi.
Cựu ngôi sao của Sunderland có cổ phần trong công ty Adam Johnson Promotion Ltd, nhưng cho tới đầu tuần này, dù ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế đã tới, sở thuế vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ phía Johnson và gia đình anh. Johnson và cha mẹ đã lập ra công ty nói trên để khuếch trương tên tuổi và kinh doanh một số sản phẩm có liên quan tới hình ảnh Johnson. Sau gần 1 năm rưỡi thành lập, tài sản công ty đã đạt tới con số là 658.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, sau khi Johnson vướng vào bê bối tình ái với nữ CĐV 15 tuổi và phải ra tòa, toàn bộ công việc làm ăn của gia đình Johnson rơi vào bê trễ. Chẳng ai còn tâm trí lo kinh doanh hay nộp thuế, vì vậy Johnson lại tiếp tục vướng vào rắc rối với cả cơ quan tài chính này.

Johnson, người sở hữu số tài sản khoảng 15 triệu bảng, có khả năng ngồi tù 10 năm vì đã dụ dỗ, sàm sỡ và bị cho là đã quan hệ với một cô gái 15 tuổi là CĐV của anh. Quan tòa Jonathan Rose thuộc tòa án Bradford Crown đang cân nhắc bằng chứng mà các bên đưa ra để có phán xét cuối cùng vào ngày 24-3 tới. Phía nạn nhân cố chứng minh, Johnson đã quan hệ với trẻ vị thành niên, trong khi cầu thủ 28 tuổi khẳng định, anh chỉ có vài hành động tình cảm mà không có bất cứ quan hệ nào xa hơn với cô gái.
Bạn gái của Johnson, Stacey Flounders, mặc dù tuyên bố cô đã chấm dứt quan hệ tình cảm với cầu thủ này sau khi anh thừa nhận hẹn hò cô bé 15 tuổi, song vẫn tiếp tục duy trì sự ủng hộ với bạn trai mình. Cô vẫn ra tòa cùng Johnson, mà theo lý giải của cô, là hành động động viên tinh thần cô cần làm cho bố của con gái mình. Ngoài ra, Stacey cũng ký tên và kêu gọi ủng hộ Johnson trên trang web mà chị gái cầu thủ này lập ra để ủng hộ em trai kháng án.

Johnson mất gần như tất cả sự nghiệp vì vụ scandal tình ái mà anh thừa nhận là "vô cùng hối hận" khi vướng vào. CLB Sunderland sa thải Johson gần như ngay lập tức khi các bằng chứng khẳng định, Johnson không hề vô tội như anh từng tuyên bố trước đó. Điều đó đồng nghĩa với việc, Johnson mất luôn khoản thu nhập 60.000 bảng/tuần. Hãng Adidas cũng chấm dứt hợp đồng tài trợ với Johnson. Nếu thành án và phải ngồi tù vài năm, ra tù, Johnson sẽ không còn cơ hội quay lại với bóng đá.

Sau chuỗi ngày tỏ ra ân hận, Johnson lại lao vào ăn chơi, tiệc tùng để chuẩn bị tinh thần vào tù trong thời gian tới. Cuối tuần qua, cánh săn ảnh chộp được hình ảnh một cô gái lạ với gương mặt mệt mỏi, ăn mặc xộc xệch bước ra từ biệt thự của Johnson vào lúc tảng sáng. Vừa đi, cô này vừa ngửa cổ tu một chai rượu. Có vẻ như cô đã có một đêm thác loạn tại nhà của Johnson.
Trong khi bạn gái, chị gái và bố mẹ của Johnson đang cố gắng để mọi người thấy được những mặt tốt, điều đáng thương của Johnson hòng tranh thủ sự ủng hộ của dư luận, thì có vẻ như Johnson đang phá hỏng tất cả bằng sự buông thả của chính mình.
MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top