Nhân vật và sự kiện

17:35 17/03/2015

Các nghệ sỹ của Nhà hát Kịch rối Youkiza sẽ trực tiếp biểu diễn những tiết mục cụ thể như: diễn rối múa sư tử, trích đoạn các vở “Tsunayakata,” “Yaoya-Oshichi/ Oshichi, the greengrocer’s daughter” (Yaoya-Oshichi/ Oshichi, con gái người bán rau).

2015-03-17 173459

Ảnh minh họa (Nguồn: BTC)

Nghệ thuật múa rối tư sử thường được biểu diễn tại lễ hội năm mới với mục đích xua đi bệnh tật và ác quỷ. Con sư tử trong tiết mục  được ghép từ hai con rối, đặt trong một tấm vải (con rối phía trước thể hiện phần đầu và chi trước, con rối phía sau là phần cơ thể và chi sau của sư tử).

Qua chương trình này, khán giả Việt Nam sẽ biết nhiều hơn những giá trị về kịch rối dây cổ điển của Nhật Bản. Đặc biệt, các nghệ sỹ của Nhà hát Kịch rối Youkiza sẽ giao lưu trực tiếp với khán giả, giới thiệu về nghệ thuật múa rối Nhật Bản trong chương trình workshop kéo dài cả ngày 23/3, đây là cơ hội để khán giả tiếp cận gần hơn với những kiến thức về rối dây Nhật Bản.

Chương trình múa rối sẽ diễn ra từ 14h các ngày 21, 22/3 tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh, Hà Nội. Đặc biệt, đây là những buổi biểu diễn miễn khí cho khán giả Việt Nam./.

Nhà hát kịch rối YOUKIZA được thành lập năm 1635 bởi Youki Magosaburō I, trải qua lịch sử 380 năm đến nay, Nhà hát đang được điều hành bởi Youki Magosaburō XII. Nhà hát kịch rối YOUKIZA được công nhận là Tài sản văn hóa dân gian phi vật thể của quốc gia và của Tokyo.

Các hoạt động chính của nhà hát là những vở diễn cổ điển dựa trên kho tàng kịch rối jōruri và những vở diễn mới, những buổi diễn đèn lồng ma thuật, cùng những sản phẩm đa văn hóa.

Phạm Hoàng

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top