Nhân vật và sự kiện

17:07 10/02/2015

Bên cạnh đó, người dân đến từ Hải Dương sẽ trình diễn và hướng dẫn cách chơi pháo đất. Phường rối Minh Tâm, Hải Phòng trình diễn các tích trò đặc sắc gắn với cuộc sống của người nông dân. Đặc biệt, lúc 18h mồng 4 Tết, công chúng có cơ hội thưởng thức màn đốt pháo bông tại sân trước của Bảo tàng.

vui xuan at mui

Các trò chơi tại ngày hội (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, những người thích thư pháp có thể xin chữ nhân dịp đầu năm mới và tìm hiểu ý nghĩa của các chữ. Người yêu tranh Tết thì gặp gỡ nghệ nhân in tranh Đông Hồ, dòng tranh nổi tiếng của người Việt ở Bắc Ninh, và cũng có thể tự tay in bức tranh mà mình yêu thích. Nhiều bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình bộ trang phục dân tộc ưng ý nhất để chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày đầu xuân trong khu Vườn kiến trúc dân gian của Bảo tàng.

Ngoài các trò chơi dân gian của người Việt, năm nay công chúng có dịp trải nghiệm nhiều trò chơi mới lạ của người Thổ, Si La, Sán Chay, Dao, Hmông… Với chủ đề khám phá 12 con giáp, các em nhỏ có thể nặn tò he, vẽ và tô tranh, nhất là tranh về những chú dê.

vui xuan at mui 1

Một hoạt động không thể thiếu hấp dẫn công chúng là Ẩm thực. Hương vị ẩm thực của một số dân tộc ở Hòa Bình tại Bảo tàng trong dịp này như: trân xào lá rừng, cá đày khày ốt, chả rau đáu, rau ốt thập cẩm… sẽ làm cho không khí vui chơi đầu xuân thêm giàu hương sắc.

Chương trình Vui Xuân Ất Mùi do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày, mồng 4-5 Tết, tức 22-23/2/2015 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam./.

Duy Trần

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top