Nhân vật và sự kiện

22:01 01/03/2015

2015-03-01 234148

Ảnh minh họa

Liên hoan nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá giá trị di sản văn hoá của Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc truyền thống ASEAN 2015 có sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu biễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Mỗi đơn vị tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia; thời lượng tối thiểu 35 phút, tối đa không quá 40 phút.

Đây là hoạt động chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015; đồng thời là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đồng thời thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hoá ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hoá-xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.

Dự kiến, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 06/08/2015 tại TP. Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước khu vực Châu Á./.

P.H

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top