Nhân vật và sự kiện

14:47 17/03/2015

Chiều qua (16/3), tại Bộ VHTTDL, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm đã phát động "Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015" và "Festival Nhiếp ảnh trẻ 2015". Đây được xem là hia hoạt động có quy mô lớn của ngành nhiếp ảnh, mỹ thuật.

Đặc biệt, tại cuộc phát động năm nay có thêm sự kiện "Festival Nhiếp ảnh trẻ", đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hoạt động này. Với mục đích đem đến sân chơi, góc học hỏi, giao lưu, thể hiện tài năng cho các nhiếp ảnh trẻ, Festival năm nay hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đối tượng tham gia sẽ có giới hạn độ tuổi từ 14 đến 35 tuổi.

Với chủ đề “Thế hệ trẻ Việt Nam - Đất nước và phát triển", Festival sẽ nhận tác phẩm dự thi dưới dạng ảnh đơn. Những bức ảnh phản ánh nhiều mặt và ý nghĩa của đời sống, qua đó, thể hiện được tài năng và góc nhìn của từng tác giả. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 300 bức ảnh được trưng bày vào Festival được tổ chức cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới.

2015-03-17 144655

Ảnh minh họa

Đối với "Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam”, năm nay, đã được đổi tên thay cho tên "Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc". BTC nhận tác phẩm dự thi từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 7. Với các tác phẩm mỹ thuật thuộc các linh vực hội họa, đồ họa, tượng, phù điêu, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn, video art… , BTC sẽ tổ chức chấm xét giải chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất trao phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Tại buổi phát động hai hoạt đông này, nhiều họa sĩ đã có ý kiến một không gian lớn hơn để trưng bày các tác phẩm chứ không phải không gian nhỏ hẹp như Trung tâm triển lãm Vân Hồ.

Nói về điều này, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: “Năm nay, BTC dự kiến chỉ lấy khoảng 500 tác phẩm tiêu biểu (thay vì 800 tác phẩm như 5 năm trước) để trưng bày tại triển lãm. Song, số lượng này cũng là quá lớn với các nhà triển lãm hiện tại.

Ông Vi Kiến Thành cũng nhấn mạnh thêm, như nhiều ý kiến đề xuất lấy không gian Bảo tàng Hà Nội để tổ chức trưng bày là không khả thi. Mặc dù với khuôn viên rộng, trang trọng song diện tích mặt tường quá ít để treo tranh. Chính vì vậy, Cục đã đi đến quyết định trọn Trung tâm triển lãm Vân Hồ để trưng bày các tác phẩm./.

Duy Trần

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top