Nhân vật và sự kiện

23:04 02/03/2015

 

2015-03-02 230451

Ảnh minh họa

Tại triển lãm, các nhà văn, nhà thơ… được giới thiệu về các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, đặc biệt là khu trưng bày chuyên đề văn học Việt Nam với bạn đọc nước ngoài.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chuỗi các hoạt động quảng bá văn học Việt Nam.

Quy tụ hơn 650 nhà văn, nhà thơ, biên dịch của Việt Nam và quốc tế, triển lãm đã quảng bá được hình ảnh một nền văn học Việt Nam đã tồn tại từ lâu đời với nhiều nét đặc trưng, truyền thống quý báu tới người xem, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Triển lãm được tổ chức ở Bảo tàng Văn học Việt Nam, dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 4/2015.

Theo ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam, bảo tàng có 3 khu trưng bày với gần 3.000 hiện vật trong tổng số hơn 40.000 hiện vật đang được lưu giữ.

Khu vực 1 của Bảo tàng giới thiệu chuyên đề về chữ viết của các dân tộc Việt, văn học cổ Việt Nam... Khu vực 2 trưng bày về văn học Việt Nam hiện đại và các tác giả được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Khu vực 3 là hình ảnh, hiện vật về các nhà văn được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, các kỳ đại hội Hội Nhà văn Việt Nam và chuyên đề văn học Việt Nam giao lưu với quốc tế.

Bên cạnh đó, Bảo tàng còn có một khu trưng bày về đời sống ở nông thôn Việt Nam./.

P.H

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top