Nhân vật và sự kiện

16:59 12/04/2016
Tối 10-4, tại sân bay Phú Quốc (cũ), Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 được diễn ra trong không khí long trọng.
Đến dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, các Bộ trưởng phụ trách du lịch các quốc gia ASEAN và một số nước khác.

Đây được xem là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là Năm Du lịch quốc gia 2016).

Với chủ đề "Khám phá đất phương Nam", năm du lịch quốc gia Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long cũng là cơ hội để các tỉnh, thành phố và các địa phương phối hợp giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Việc tập trung, phấn đấu tổ chức thành công các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016 là mục đích cao nhất và có ý nghĩa mở đầu cho toàn bộ chuỗi sự kiện, là cầu nối hợp tác phát triển du lịch với các vùng, miền trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương và cám ơn Bộ VH,TT&DL, tỉnh Kiên Giang cùng các địa phương đã đóng góp thiết thực để ngành du lịch đạt được những kết quả tích cực trong năm qua và đã chuẩn bị tốt cho sự kiện có ý nghĩa này.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đặc biệt chúc mừng huyện đảo Phú Quốc đã có bước phát triển ngoạn mục trong những năm gần đây, trở thành một điểm sáng, một biểu tượng của sự bứt phá về kinh tế xã hội nói chung và du lịch nói riêng. Thành công của Phú Quốc là kinh nghiệm và cũng là niềm tin cho du lịch Việt Nam.

Ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang hứa sẽ phát huy tốt nội lực và các lợi thế một cách năng động, sáng tạo, đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa các địa phương trong vùng nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời mong các Bộ, ngành trung ương phối hợp giúp đỡ các địa phương trong vùng thực hiện các chủ trương, chính sách một cách đồng bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Kiên Giang nói riêng ngày càng phát triển, góp phần vào sự tăng trưởng chung của cả nước.

Ngay sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề "Khám phá đất phương Nam" với trên 100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn.

Chương trình được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, nghệ thuật đương đại. Chương trình gồm có 4 phần, mở đầu là tổ khúc "Tình ca phương Nam - Bay trên đất mẹ 9 rồng", phần hai "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận", phần ba "Khám phá đất phương Nam", phần bốn "Rạng rỡ Việt Nam".

Quang Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top