Nhân vật và sự kiện

16:29 06/02/2015

Nhà nghiên cứu nghệ thuật Phan Cẩm Thượng có nhiều năm theo đuổi hội họa bên cạnh việc viết sách, khảo cứu và bình chú nghệ thuật. Ông thành công với các sáng tác giấy dó, lụa, sơn mài, sơn khắc… giỏi sử dụng mầu tự nhiên và điệu nghệ trong bút pháp bay bổng mà thâm trầm, thấm đẫm tinh thần phương Đông. Trong trưng bày lần này, ông giới thiệu một loạt sáng tác mới bằng sơn dầu và acrylic, lấy cảm hứng từ rừng núi, có lẽ xuất phát bởi thời gian gần đây sống và làm việc tại Hòa Bình.

trien lam tranh

Tác phẩm của nghệ sĩ Vũ Đức Hiếu

Vũ Đức Hiếu, giám đốc Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường, cũng là một nghệ sỹ. Gốm là đối tượng nghệ thuật mới nhất của anh, và tuy trong thời gian ngắn cũng đã có những thành tựu đáng nể. Sau loạt gốm được trưng bày tại Module 7 cuối năm 2014, lần này, Hiếu giới thiệu các sáng tác mới, với nhiều thay đổi về kiểu dáng, kích thước và đặc biệt là các màu men mới khai thác sau các chuyến nghiên cứu tại làng gốm Hương Canh, Cậy và Bát Tràng.

Trần Thị Thu là họa sỹ gắn bó với Hòa Bình nhiều năm. Có kỹ thuật hội họa hoàn thiện và bảng màu phong phú, các sáng tác của nữ họa sỹ cho thấy sự khám phá mạnh mẽ vào ngôn ngữ hội họa trừu tượng. Cây, lá, hoa, cỏ, chân dung thiếu nữ, những sự vật hiển hiện mà hư ảo như hình bóng phảng phất trong tranh Trần Thị Thu dưới sắc thái mơ mộng đầy nữ tính mà vẫn có chất bộc trực hồn hậu của vùng trung du.

Triển lãm của ba họa sĩ này sẽ chính thức khai mạc vào 10h ngày 8/2/2015 tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường và kéo dài đến hết 28/2/2015./.

P.H

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top