Nhân vật và sự kiện

15:05 05/02/2015

>>>Vụ IS hành quyết con tin Nhật Bản: Nói câu xin lỗi không phải chuyện dễ dàng!?
>>>Mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Bỉ
>>>Lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh: "Quyền quyết định thuộc về nhân dân"

Trình diễn nhạc phẩm Nhật Bản và Việt Nam

Buổi hòa nhạc ngoài trời Trình diễn các nhạc phẩm opera của Nhật Bản và Việt Nam sắp được diễn ra.

Vào 14h ngày 7.2, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, 27 Quang Trung, Hà Nội sẽ diễn ra hòa nhạc ngoài trời Trình diễn các nhạc phẩm opera của Nhật Bản và Việt Nam.

su kien van hoa 1

Tham gia chương trình có các nghệ sĩ Manami Suzuki, Daisuke Ohyama, Đinh Khánh Cường, Phan Mạnh Đức, Nguyễn Huy Đức, Minh Tới.

Họ sẽ trình diễn các ca khúc Nhật Bản: Koujou no Tsuki (Ánh trăng rọi trên tòa lâu đài đổ nát); Karatachi no Hana (Bông hoa ba cánh màu cam); Karamatsu (Cây thông rụng lá); Hamabe no Uta (Bài ca bên bờ biển); Yashi no Mi (Quả dừa)… cùng các bài hát Việt Nam: Chiếc khăn Piêu, Hà Giang quê hương tôi, Hoa thơm bướm lượn, Bèo dạt mây trôi,…

Chuỗi hòa nhạc ngoài trời của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản diễn ra với mong muốn góp phần vào hoạt động âm nhạc đa dạng tại Hà Nội qua việc giới thiệu các tác phẩm âm nhạc Nhật Bản và Việt Nam do nghệ sỹ của hai nước trình diễn.

Triển lãm “Kiến trúc Không tưởng”

Nằm trong khuôn khổ chương trình Ý-Việt 2015, triển lãm mang tên “Kiến trúc Không tưởng” trưng bày 10 tấm panô về các công trình kiến trúc của nhiều studio do MAXXI Architecture tuyển chọn.

MAXXI – Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật thế kỷ 21 là bảo tàng quốc gia về nghệ thuật đương đại và kiến trúc tại Roma do Bộ Di sản văn hóa Italia sáng lập và quản lý. Bảo tàng là một không gian đa lĩnh vực do Zaha Hadid thiết kế, với mục tiêu thực nghiệm và đổi mới trong nghệ thuật và kiến trúc.

Kiến trúc MAXXI (phần giành riêng cho kiến trúc) là bảo tàng quốc gia đầu tiên về kiến trúc của Italia.

Tập hợp những hình ảnh trong triển lãm thể hiện phong cách kiến trúc Italia “mới” nổi bật nhất, thực hiện dựa trên ba hướng song song: tác giả, dự án và chủ đề.

su kien van hoa

Việc giới thiệu các tác giả và tiểu sử của họ sẽ mang đến một cái nhìn tổng quát về quá trình đào tạo kiến trúc sư Italia và ngày nay họ đang hòa nhập nhiều hơn so với những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ XX vào những bối cảnh văn hóa và chuyên môn hóa toàn cầu ra sao.

Phần trưng bày các dự án nhằm làm nổi bật một số hình mẫu hoàn toàn vượt trội, thường được thực hiện theo đề nghị của những nhóm khách hàng cá nhân và tổ chức.

Những vấn đề đặc biệt được đề cập đến trong triển lãm: môi trường và phát triển bền vững, hội nhập với công nghệ mới, không gian công cộng và mối quan hệ giữa cuộc sống của các cộng đồng cũ và mới, thái độ đối với việc tái chế công trình hiện tại, chất lượng của cảnh quan (đô thị và nông thôn), chất lượng và đổi mới trong các dự án nhà ở, mối quan hệ với các di tích lịch sử…

Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào 18h thứ 6, 06/02/2015 tại Casa Italia 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội./.

Hội hữu nghị Italy-Việt Nam ra ấn phẩm về Hoàng Sa, Trường Sa

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày phát hành Tạp chí Mekong, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam đã ra ấn phẩm với tiêu đề “Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Bộ phận thống nhất và không thể chia cắt của lãnh thổ Việt Nam”.

su kien van hoa 3

Đây là ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Mekong về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được viết bằng tiếng Italy. Với nguồn tài liệu phong phú, lột tả rõ nét các sự kiện lịch sử, chính trị và cuộc tranh luận gay gắt trong bối cảnh Trung Quốc đã đưa một giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ấn phẩm đã giới thiệu với độc giả Italy những kiến thức toàn diện hơn về quá trình phát hiện và xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo này của Việt Nam; đồng thời có ý nghĩa to lớn trong việc thông tin cho dư luận Italy về vấn đề Biển Đông hiện nay, giúp người dân Italy hiểu thêm về vị trí và chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Duy Trần (tổng hợp)

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top