Nhân vật và sự kiện

11:22 09/02/2015

>>>Khai mạc triển lãm “Bố ơi, con ước”: Bộ ảnh khiến người xem phải rơi lệ

>>>Bạo lực gia đình: Thôi những ngày chẳng còn là một “tổ chim”


>>>Trò chuyện với chuột không dây: Cơm gia đình

Vấn đề bạo lực gia đình đã trở thành “điểm nóng” ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, ở những nghiên cứu cho thấy tỉ lệ bạo lực gia đình là rất cao.

Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố vào tháng 11/2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 phần trăm) cho biết họ đã từng bị chồng mình bạo hành thể xác hoặc tình dục. Số phụ nữ có hoặc từng có gia đình hiện đang phải chịu một trong hai hình thức bạo hành này chiếm 9 phần trăm.

Nếu xem xét đến cả ba hình thức bạo hành chính trong đời sống vợ chồng – thể xác, tình dục và tinh thần, thì có hơn một nửa (58 phần trăm) phụ nữ Việt Nam cho biết đã từng là nạn nhân của ít nhất một hình thức bạo lực gia đình kể trên. Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy khả năng phụ nữ bị chồng mình lạm dụng nhiều hơn gấp ba lần so với khả năng họ bị người khác lạm dụng.

Có thể thấy, số lượng phụ nữ và trẻ em bị bạo hành đã ở hàng những con số “top” trên thế giới.

sach ve bao luc gia dinh

Các em nhỏ say xưa đọc sách về phòng chống bạo lực gia đình (Ảnh minh họa, Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam)

Trong những năm qua, các biện pháp tuyên truyền, xử phạt nhằm hạn chế tình trạng bao lực gia đình đã được Nhà nước, chính quyền các địa phương chú trọng quan tâm. Năm 2015, với mục đích xuyên suốt là nhằm hạn chế tình trạng này, Bộ VHTTDL đã có quyết định chính thức về việc in sách với tên gọi: “Sách Xanh Gia đình Việt Nam- Tuyên truyền về Gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” đã được biên soạn trước đó vào năm 2014.

Sách Xanh về gia đình gồm 100 trang cả bìa và các ảnh minh họa và sẽ được phân phối theo số lượng 3000 cuốn. Trong đó, 63 Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phân phối 40 cuốn/Sở; các tác giả phân phối 25 cuốn/5 tác giả và các đơn vị phối hợp, các đơn vị thuộc Bộ, nộp lưu chiểu và lưu tại Vụ Gia đình: 455 cuốn.

Cuốn sách được xuất bản với hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh in trên khổ A4.

Việc in và phát hành do Vụ Gia đình chủ trì./.

Duy Trần

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top