Nhân vật và sự kiện

11:43 12/05/2016
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày báo Công an nhân dân phát hành số báo đầu tiên (1/11/1946 - 1/11/2016), ngày 10/5, tại Hà Nội, Báo Công an Nhân dân đã tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh "Vì bình yên cuộc sống".
Theo đó, tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham dự cuộc thi. Nội dung, chủ đề cuộc thi ảnh là hoạt động của lực lượng công an nhân dân; Những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, xí nghiệp và quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm; Những khoảnh khắc bình yên nơi mọi miền tổ quốc qua đó nói lên sự vất vả, hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh trật tự....
 Hình ảnh cán bộ công an thực hiện “3 cùng” với nhân dân. Ảnh: Báo Công an nhân dân
Theo quy định của Ban tổ chức, ảnh dự thi là những ảnh được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất từ 45cm trở lên, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy); Là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); số lượng ảnh dự thi không hạn chế.

Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ; Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả - tỉnh/thành - ký hiệu file.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi cũng chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. BTC sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 15/5/2016 đến hết ngày 10/9/2016. Tổng kết, trao giải thưởng, tổ chức triển lãm vào tháng 11/2016 tại Hà Nội. Tác giả có thể gửi file qua E-mail: thianhbinhyencuocsong@ gmail.com hoặc bản cứng qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Báo Công an Nhân dân, 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giải Nhất cuộc thi trị giá: 10.000.000 đồng; 1 máy ảnh Leica D-lux (Typ109) Solid Grey trị giá 30.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 7.000.000 đồng; 4 giải Ba, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng. Một số giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.
Thái Sơn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top