Nhân vật và sự kiện

09:36 31/03/2015

Trò chuyện với PV báo điện tử Thể thao Việt Nam, Chí Trung còn bật mí, anh dành tình yêu vô bờ với bóng đá. Rất mê giải ngoại hạng Anh, hầu như không bỏ sót trận nào và sẵn sàng hủy diễn nếu có Việt Nam thi đấu quốc tế.

Xin chào NSƯT Chí Trung!Anh tự nhận mình học Toán rất dốt, vậy mà lại đảm trách vai trò phụ trách kinh doanh của nhà hát? Có mâu thuẫn không anh?

(Cười)Tôi học dốt Toán thật bạn ạ! Dốt lắm, sợ toán vô cùng, nhất là môn hình học không gian thì càng sợ. Ấy thế nhưng kinh doanh lại là chuyện khác. Tôi biết kinh doanh từ lúc thèm tiền và khát tiền.

Những năm 1978 tôi nghèo lắm, khi đó yêu Ngọc Huyền là hoàn toàn cô ấy tài trợ. Ai lại đi chơi tối, ăn quà vặt toàn Ngọc Huyền "bao" hết. Huyền toàn "trộm" tiền của bố mẹ để hai đứa đi ăn, mà ăn chim quay nhé! Ngày đó hình như có 300 đồng /con gì đấy?

Thế rồi đến năm 1986 hai đứa lấy nhau thế là làm gì còn tài trợ nữa, chẳng lẽ hai vợ chồng lại đi "trộm" của bố mẹ vợ mãi à? Rồi khi đẻ con thì phải kiếm tiền thôi! Vất vả là vì Huyền ít sữa nên phải nuôi bộ con thế là tuần nào cũng phải kiếm tiền mua hộp sữa nuôi con.

Khi đó tôi ra chợ Giời đứng, đi đặt cái tivi , cái máy khâu rồi đi đặt vào các cửa hàng mậu dịch của nhà nước, bởi ngày xưa cứ nói của nhà nước người ta mới tin, hồi đó tiểu thương bị coi là thành phần xấu của xã hội. Rồi buôn xe máy ở chợ Giời, lâu rồi khả năng kinh doanh hình thành. Biết được kinh doanh là phải có lộ trình và nguyên tắc nhất định. Trong kinh doanh thì không thể đùa, không thể trông vào hảo tâm như nghệ thuật được, nhất là nghệ thuật bao cấp lại càng hảo tâm là của khán giả.

Giờ đảm nhận vai trò PGĐ phụ trách kinh doanh, trong điều kiện kinh tế khó khăn bản thân tôi càng ý thức được trọng trách của mình và luôn luôn tìm ra những phương hướng tốt nhất để đưa nhà hát được phát triển.

2015-03-31 094355

NSƯT Chí Trung

Ngoài việc lăn lộn trong vai trò kinh doanh, tôi còn thấy anh hô hào tưng bừng và cổ động hết sức mình cho các trận bóng đá của thành phố nữa? Anh có thể chia sẻ tình yêu bóng đá của anh với báo điện tử Thể thao Việt Nam được không?

(Cười) Tôi đang được bầu Hiển phong là Chủ tịch hội cổ động viên bóng đá T& T Hà Nội mặc dù phong bằng mồm, trao tình yêu bằng mồm và bây giờ tôi vẫn đang dùng mồm để đến với các cổ động viên khác. Nhưng cả năm vừa rồi đã làm được rất nhiều việc. Tôi làm thẻ cho hàng nghìn cổ động viên đến sân hàng Đẫy miễn phí khi có T&T thi đấu. Thẻ đến nhà hát Tuổi trẻ được mua một vé, tặng một vé ... quan trọng là tôi có một sân chơi cho những người yêu mến bóng đá , đến bây giờ quyết định vẫn chưa có nhưng vẫn tự phong như vậy. Và trận nào có T&T tôi cũng phải nhảy chồm chồm trên khán đài B cửa 10 và toàn bộ 11500 chỗ ở cửa 10 khán đài B là dành cho cổ động viên của chúng tôi vào cổ vũ.

Ngoài ra tôi còn là phó chủ tịch FC Ngôi sao gồm 70 cầu thủ, cựu cầu thủ như: Hồng Sơn, Đức Thắng, Việt Hoàng , Triệu Quang Hà ... đồng thời các ngôi sao ca nhạc như Tuấn Hưng, Bằng Kiều, Xuân Bắc, Tự Long...Chúng tôi sinh hoạt thường kỳ vào chiều thứ 4 ở sân Thành Đồng, anh Trần Nhượng là chủ tịch.

2015-03-31 094328

NSƯT Chí Trung và nhạc sĩ Trần Lập trên sân cỏ

Anh đã vào sân tham gia trận đá nào chưa?

Tôi được ra sân hai lần, được mặc quần áo, chụp ảnh rồi lại cởi ra và được nằm ở sân rất thảnh thơi, trong khi mọi người đá hùng hục với nhau để tranh cướp quả bóng. Còn tôi nằm gối đầu lên hai quả bóng, một quả ở đầu và một quả ở bụng, cái quả ở bụng là quả dính vào người rồi. (cười)

Có hẳn cho mình 2 "quả bóng" thêm vào đó là niềm đam mê với bóng đá vậy mà anh vẫn "out" khỏi sân?

Trước đây tôi đá cũng tốt lắm, nhưng bây giờ hình thể không cho phép mình di chuyển dễ dàng như trước nữa. Và tôi biết hình ảnh của mình làm xấu bóng đá nên tôi quyết định chỉ là PCT và chỉ đá khi mọi người mệt lử về quán nhậu liên hoan thôi! Lúc đó tôi đá cứ gọi là tưng bừng (cười)

Anh chỉ yêu T&T hay còn dành tình yêu cho các đội bóng khác?

Tôi rất mê bóng đá quốc tế và am hiểu tường tận nhiều đội tuyển, nhiều CLB. Đặc biệt là giải ngoại hạng Anh. Tất cả các giải đấu buổi đêm là tôi lọ mọ xem hết tôi là cổ động viên gộc của MU. Thậm chí tôi xếp cả lịch cá nhân đi sô hoặc xếp cả lịch của đoàn (nếu có thể) để chuyển sang xem bóng đá . Nếu có tuyển Việt Nam thi đấu nhiều khả năng tôi còn hủy không diễn nữa. Bởi diễn mà xung quanh ai ai cũng nghĩ xem Việt Nam đá như thế nào? Tỷ số là bao nhiêu rồi nhỉ? Rồi hô vào vào ầm ầm thì diễn sao nổi.

2015-03-31 094341

Chí Trung luôn là một cổ động viên cuồng nhiệt

Sân cỏ và sân khấu có điều gì tương đồng không anh? Anh học hỏi được gì từ các vị HLV trên sân cỏ?

Sân cỏ là sân khấu mà, tính đối kháng quyết liệt lắm, nghệ sĩ ra sân cỏ mà thăng hoa thì nghệ sĩ sân khấu không lại nổi họ đâu. Bởi đó là tính ngẫu hứng, không kịch bản, không đạo diễn, không sắp đặt.

Bởi khi sắp đặt thì nó làm xấu xí bóng đá ngay lập tức. Là đạo diễn sân khấu như mình khi xem bóng đá học hỏi các HLV nhiều lắm, tức là khi ra sân phải là các cầu thủ khỏe mạnh nhất, kỹ thuật nhất. Thì trên sân khấu cũng vậy, đó phải là những diễn viên tốt nhất để dành cho khán giả thay bằng con ông này, cháu ông nọ, yêu ghét diễn viên này...

Anh có thể chia sẻ lý do anh làm Chủ tịch hội cổ động viên? Cho dù chức danh ấy chỉ được phong bằng mồm?

Đơn giản là yêu và muốn kết nối mọi người Hà Nội lại với nhau, bởi bóng đá xứng đáng được tôn vinh. Giống như vở Tôi và chúng ta. Khi chị Thanh lao ra khỏi hầm biết là có bom Napal, biết là chết vẫn ra và chỉ nói một câu rất đơn giản:"Thì cũng phải có người lao ra chứ?" Tôi cũng thế, tôi dùng hình ảnh của mình để kết nối tình yêu Hà Nội. Không chỉ những người Hà Nội gốc đâu, mà cả những người sinh sống và hưởng lộc của Hà Nội.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện, chúc anh Chí Trung sức khỏe!

HạnhAnAn (thực hiện)

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top