Nhân vật và sự kiện

14:52 06/02/2015

>>>Di sản kiến trúc Việt Nam trên tem Pháp

>>>Vụ IS hành quyết con tin Nhật Bản: Nói câu xin lỗi không phải chuyện dễ dàng!?

>>>Mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Bỉ

>>>Lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh: "Quyền quyết định thuộc về nhân dân"

Chương trình nghệ thuật “Về miền Quan họ” được định kì tổ chức hàng năm (từ năm 2010) ngay sau khi khi dân ca Quan họ được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2009).

Với chủ đề “Bên dòng Tiêu Tương”, chương trình nghệ thuật “Về miền Quan họ” sẽ gồm 3 phần chính.

Phần khai từ, phần lễ trong đó có nghi lễ đón bằng công nhận 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt: di tích lịch sử khu lăng mộ và đền thờ các vua Triều Lý; Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật chùa Phật Tích. Tiếp đó là chương trình nghệ thuật “Bên dòng Tiêu Tương” với 3 chương: “Tiêu Tương với những cuộc tình”, “Kí ức vàng son” và “Tiếng hát giao duyên, tiếng quê Quan họ”.

ve mien quan ho

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chương trình nghệ thuật này sẽ mô phỏng về một dòng sông Tiêu Tương vùng quê Kinh Bắc gắn với những chuyện tình của Trương Chi - Mỵ Nương, Từ Thức gặp tiên; đồng thời giới thiệu quảng bá hình ảnh các vua triều Lý gắn với một số di tích đặc biệt như Đền Đô, chùa Phật Tích, đền Bà Chúa Kho, cũng như những giá trị tinh hoa của dân ca Quan họ.

Chương trình nghệ thuật “Về miền Quan họ” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 22h00 ngày 7/3 (17 Tháng Giêng âm lịch) tại sân khấu ngoài trời, Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Ninh./.

P.H

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top