Nhân vật và sự kiện

09:34 03/07/2018
Ngày 2.7, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để trao tặng sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

Sau khi kết thúc hành trình tặng sách tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận), sáng 2.7, Hành trình từ Trái tim đã chính thức khởi hành đi Nha Trang. Chặng đường từ Phan Thiết tới Nha Trang là những cung đường lớn với những đoạn ven biển xanh đẹp và thơ mộng.
 
Trên hành trình mới, đoàn xe khác biệt, đặc biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dừng chân để ghi lại cảnh đẹp và những khoảnh khắc đáng nhớ. Đầu tiên là tại Quảng trường 16/4 -  nơi có tượng đài kháng chiến vốn được xem là biểu tượng của thành phố Phan Rang (Ninh Thuận).

Sau đó, đoàn xe tiếp tục dừng chân tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm), nằm trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành cách TP. Nha Trang hơn 20km. Đây là nơi tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vào ngày 14.31988 khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Những hoạt động này khởi đầu chuỗi hành trình trao tặng 5 cuốn sách trong hơn 100 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời gồm 12 lĩnh vực căn bản nhất: khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị học, đạo đức học, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ học cho thanh niên Việt Nam trên mọi miền đất nước. Trong suốt các chặng đường, những chiếc xe đặc biệt sẽ chuyên chở nhiều đầu sách đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…; các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ… tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
 
Đáng chú ý, 5 đầu sách quan trọng được Tập đoàn Trung Nguyên Legend lựa chọn trao tặng trong hành trình lần này gồm: “Quốc gia khởi nghiệp” (Saul Singer và Dan Senor); “Đắc nhân tâm” (Dale Carnegie); “Nghĩ giàu, làm giàu” (Napoleon Hill); “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” (Chung Ju Yung) và “Khuyến học” (Fukuzawa Yukichi). Đây là những cuốn sách kinh điển, tiêu biểu nhất của thế giới, là những cuốn sách gối đầu giường kể về với câu chuyện, bài học thực tiễn đã làm thay đổi vận mệnh nhiều dân tộc trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Nếu Quốc gia Khởi nghiệp, Khuyến học kể về câu chuyện của 2 quốc gia bé nhỏ, tài nhiên thiên nhiên nghèo nàn, khắc nghiệp nhưng với khát vọng lớn xây dựng những quốc gia hùng mạnh; thì Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách kể về câu chuyện dũng khí của cố Chủ tịch Huyndai Chung Yu Jung với khát vọng mãnh liệt, không chấp nhận mọi thất bại, ngày đêm với ý chí kiên cường để quyết tâm xây dựng một tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới, để cả thế giới phải khâm phục ý chí của Hàn Quốc, giúp Hàn Quốc thành công như hôm nay.

Còn Nghĩ giàu Làm giàu; Đắc Nhân tâm – câu chuyện kể những tấm gương cá nhân thành công nhất của nước Mỹ, cách thức những cá nhân bé nhỏ, bình thường đã trở thành những ông trùm trong các lĩnh vực dầu mỏ, xe hơi, công nghiệp…đưa nước Mỹ trở thành cường quốc số 1 thế giới như hôm nay. Chúng ta sẽ tìm thấy công thức để xây dựng khát vọng làm giàu, đổi đời chính đáng, cách thức để kết nối và thuyết phục mọi nguồn lực một cách thông minh, tối ưu nhất để xây dựng một tổ chức hùng mạnh, một quốc gia trường tồn.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, ở các nước phát triển như: Israel, Pháp, Nhật Bản, trung bình 1 người dân đọc từ 20 cuốn sách /năm. Các nước trong khu vực như: Singapore, số sách người dân đọc trung bình là 14 cuốn/năm; Malaysia là 10 cuốn/năm. Còn ở Việt Nam, trung bình mỗi năm mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách. Như vậy, văn hóa đọc sách của người dân còn rất hạn chế. 

BẢO NGỌC

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top