Nhân vật và sự kiện

09:05 04/03/2015

Tuy nhiên, tại Lễ trao giải năm nay, việc tìm nhà tài trợ, nghệ sĩ tham gia chương trình đang rơi vào tình thế khó khăn.

Nghệ sĩ Quyền Linh trong buổi họp báo về hoạt động Ngày Điện ảnh Việt Nam 2015 (15/3/1953-15/3/2015) và Giải thưởng Hội Điện ảnh Việt Nam - Cánh diều 2014 đã buồn bã chia sẻ: “Chẳng đêm nào tôi ngủ được. Để có một tiết mục trao giải, phải gọi mời nghệ sĩ không biết bao nhiêu người, bao nhiêu lần, rồi nhận hồi đáp là: "Để mai em trả lời!" Bây giờ còn 10 ngày nữa thôi, mà vẫn chưa ai nhận lời chúng tôi".

2015-03-04 090438

Nghệ sĩ Quyền Linh tại buổi họp báo về hoạt động Ngày Điện ảnh Việt Nam

"Trong nhiều năm qua, vấn đề kinh phí luôn là khó khăn lớn nhất của Hội Điện ảnh trong mỗi lần tổ chức giải và năm nay cũng không khá khẩm hơn. Đúng 10 ngày trước khi lễ trao giải 2014 diễn ra, ban tổ chức gần như không thể tổ chức vì không đủ điều kiện. Rất may khi mới đây, một doanh nhân đã quyết định đứng ra hỗ trợ Hội về địa điểm, sân khấu, âm thanh, ánh sáng... để buổi trao giải có thể diễn ra". Nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ thêm.

Bên cạnh việc tìm nhà tài trợ cho Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2014 gặp khó khăn, Ban tổ chức còn gặp khó khăn về khách mời. Nhiều nghệ sĩ không nhận lời tham dự Lễ trao giải. Nghệ sĩ Quyền Linh còn bộc bạch, công việc dọn vệ sinh cũng đến tay anh: “"Đừng bắt tôi phải làm MC cho giải nữa các vị ơi! Chương trình này vì không còn ai có thể hỗ trợ, vì "ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?" nên tôi đành nhận hết những công việc gì mình có thể gánh vác để buổi lễ có thể được diễn ra ấm áp và trang trọng đủ dùng. Tôi vừa phải là đạo diễn chương trình, người duyệt hậu đài, thậm chí nhặt cả rác thì lấy đâu thời gian để làm nổi MC nữa".

Mặc dù chất lượng các phim điện ảnh đã có sự phát triển, tiến bộ nhưng về khâu tổ chức trao giải, kinh phí và “hiệu ứng đêm trao giải” dường như còn là bài toán khó.

Giải Cánh Diều Vàng là giải thưởng cao quý của ngành điện ảnh Việt Nam. Năm nay, theo thông tin từ Ban tổ chức, có 137 phim với 6 thể loại khác nhau cùng tham gia tranh giải. Trong đó có 17 phim truyện điện ảnh, 18 phim truyền hình, 7 phim khoa học, 14 phim hoạt hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 29 phim ngắn.

Ngoài các hạng mục trao giải như mọi năm, Cánh diều năm 2014 sẽ tổ chức lễ tôn vinh 2 nghệ sĩ có cống hiến suất sắc cho điện ảnh dân tộc đó là đạo diễn, NSND Ngô Mạnh Lân và NSND Thế Anh.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày điện ảnh Việt Nam, Hội điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức cho Hội nghệ sĩ điện ảnh đến thăm địa điểm tác nghiệp của Điện ảnh Nam Bộ trước đây tại Mộc Hóa, Long An kết hợp chiếu phim và giao lưu cùng khán giả địa phương.

Phó Chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam – Bà Lê Thị Hồng Ngát nói về Cánh Diều Vàng 2014: ““Đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đại hiệu quả xã hội tích cực.”

Năm nay, hai bộ phim nổi tiếng, “Đập cánh giữa không trung” (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp) và “Trúng số” (đạo diễn Dustin Nguyễn) do đăng kí trễ so với hạn quy định, nên Hội Điện Ảnh Việt Nam đã không nhận hồ sơ tham gia của hai bộ phim này./.

DiDi

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top