Nhân vật và sự kiện

16:18 21/11/2014

Chương trình có sự tham dự của gần 200 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật của 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ VI năm 2014.

2014-11-21 163408

Trong đêm giao lưu, các diễn viên đã mang lời ca, tiếng hát và những điệu múa truyền thống của mỗi địa phương đến để giới thiệu với công chúng những đặc trưng riêng, mang đậm âm hưởng của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Nhiều tiết mục đã thu hút đông đảo người xem, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân như: Tổ khúc múa hát “Đám cưới người Dao đỏ” của tỉnh Bắc Kạn; “Giai điệu cao nguyên đá” của tỉnh Hà Giang; “Lạng Sơn quê em” của tỉnh Lạng Sơn; “Tình ca nón lá” của tỉnh Cao Bằng; “Tuyên Quang miền nhớ”; “Từ Tân Trào đến Trường Sa”; múa Tắc Xình của đồng bào dân tộc Sán Chay – tỉnh Thái Nguyên...

Có thể nói, đêm giao lưu nghệ thuật 6 tỉnh vùng Việt Bắc là một đêm diễn hội tụ tinh hoa của những miền di sản Việt Bắc và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem./.

Nguồn: Cinet

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top