Nhân vật và sự kiện

08:25 07/03/2015
Sự ghi nhận của công chúng yêu nhạc cùng sự bầu chọn của các nhà chuyên môn đã thực sự làm nên tên tuổi của giải thưởng này. Vượt qua các mùa giải và mang về những vinh quang cho những sản phẩm sáng tạo của chính mình, các ca sĩ, nghệ sĩ dần dần khẳng định được tên tuổi trong lòng công chúng. Đó cũng là lúc họ đứng trên bục giải thưởng vinh danh của hạng mục đề cử âm nhạc trong giải Cống Hiến.
Năm 2015, giải Cống Hiến chính thức ghi nhớ mốc son một thập niên của chính mình, vào ngày 6.3 với 7 hạng mục đã được đề cử, giải âm nhạc Cống Hiến đã chính thức bắt đầu. Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 ghi dấu những gương mặt lần đầu tiên có tên trong danh sách đề cử, đó là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Thắng Lợi tác giả Huyền Sambi, nhóm Oplus ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm; nhạc sĩ Trần Lập ở hạng mục nhạc sĩ của năm.
 
Giai Cong hien
 
Các ca sĩ, nghệ sĩ được tri ân trong lễ công bố giải thưởng âm nhạc Cống hiến vào sáng 6.3 tại Hà Nội
 
Ở hạng mục "Bài hát của năm", hai bài hát được đông đảo giới trẻ yêu thích đồng thời cũng là hai bài hát được giới chuyên môn đánh giá cao. Một bài là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa dân tộc và hiện đại, đó chính là ca khúc "Bốn chữ lắm" của Phạm Toàn Thắng và một bài thuộc thể loại pop cập nhật kịp với trào lưu thế giới mang tên "Trót yêu" của Ái Phương. Hai bài hát được đề cử trong giải thưởng lần này chính là "Nơi đảo xa" (Thế Song) và "Tổ quốc gọi tên mình" (Đinh Trung Cẩn - Nguyễn Phan Quế Mai).
 
Trả lời phỏng vấn của báo điện tử Một Thế Giới, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân - là ca sĩ nằm trong danh sách được đề cử của giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần này chia sẻ: "Năm nay đa phần các hạng mục giải cống hiến đều là những đánh giá chính xác về cục diện âm nhạc năm qua. Những hạng mục đã xuất hiện những người trẻ như Trung Quân, Huyền SamBi là lần đầu tiên được lọt danh sách với 2 hạng mục quan trọng. Cống Hiến đã và đang dần mở cửa cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội để khẳng định mình, được thể hiện chuyên môn, trao truyền sáng tạo và cống hiến âm nhạc đích thực."
 
Giai Cong hien
Danh sách đề cử giải Cống hiến năm 2015
 
Nguyễn Trần Trung Quân cũng cho biết thêm, năm nay album Khởi hành của anh đã được đánh giá cao từ các hội đồng chuyên môn trong hạng mục đề cử. Và ở giải thưởng Cống Hiến năm 2015, ca sĩ Mỹ Tâm và ca sĩ Tùng Dương là hai cái tên hoàn toàn xứng đáng với đề cử "Ca sĩ của năm" sau một năm làm việc, phấn đấu cho nền âm nhạc nước nhà phát triển.
 
Lễ công bố và trao Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến dự kiến diễn ra vào 6/4/2015 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV2.
 
Motthegioi

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top